Cách Nấu Bún Cá Ngừ Bình Định 2021, Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Đậm Chất Miền Trung

Không quá màu mè, gia vị cũng tối giản, nhưng hương vị thì đậm đà thơm ngon là tô bún cá ngừ đại dương trên đường Nguyễn Tư (TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Đang xem: Cách nấu bún cá ngừ bình định

Không quá màu mè, gia vị cũng tối giản, nhưng hương vị thì đậm đà thơm ngon là tô bún cá ngừ đại dương trên đường Nguyễn Tư (TP.Quy Nhơn, Bình Định).

*

Tô bún múc ra nóng hổi và thơm đến nỗi cả lũ phải hít hà trước đã rồi mới cắm mặt xuống ăn một mạch
Nó khiến người ăn liên tưởng đến nồi bún cá má vẫn nấu khi mua được cá tươi ngoài chợ. Nó làm những đứa con xa quê lâu ngày thoáng chút run rẩy bởi một trời ký ức về một làng chài đơn sơ ùa về…
Ngày nhỏ, chị em chúng tôi thường được má đãi cho nồi bún cá ngừ mỗi khi có chuyện gì vui như thi đậu, điểm cao, ba đi làm trúng mánh… Cá ngừ khi ấy là loại cá ngừ nho nhỏ, nấu với trái cà, miếng thơm, nêm chút hành ngò, rắc chút tiêu sọ.
Tô bún múc ra nóng hổi và thơm đến nỗi cả lũ phải hít hà trước đã rồi mới cắm mặt xuống ăn một mạch. Má hay mắng yêu, cha bây ăn từ từ chớ ai giành đâu.
Bún cá trong ký ức không có những miếng chả cá óng ả, chỉ có những miếng cá thịt săn lại từng thớ, vị biển ngập đầy. Chị Trương Thị Dạ Lý (40 tuổi, chủ quán bún cá ngừ đại dương) cũng có những ký ức như thế trong tuổi thơ của mình.
Tui thích ăn bún cá kiểu mộc mạc như vậy lắm. Giờ thì gia đình tui làm nghề đánh bắt, mua bán cá ngừ đại dương nên tui muốn đem món ăn yêu thích đó giới thiệu với mọi người”, chị Lý hồ hởi cho biết.

READ:  Chỉ Bạn Cách Làm Món Ốc Luộc Mắm Tắc Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Xem thêm: Những Thực Phẩm Giúp Tinh Trùng Y Khỏe Mạnh ? 11 Thực Phẩm Giúp Sinh Con Trai Dễ Dàng Hơn

Chị Lý từ huyện Hoài Nhơn tất tả vô thành phố mở quán. Quán nhỏ, chị bắt đầu từ những món nhỏ nhỏ như bún cá ngừ đại dương, mắt cá ngừ kho, cá ngừ chấm mù tạt…
Nồi bún cá phải được ninh từ xương cá ngừ để nước bún có vị ngọt cá, cá ngừ cắt khúc nhỏ, khách ăn tới đâu bỏ tới đó để thịt cá luôn ngọt mềm. Chị Lý kể: “Mình dân biển, quen nấu quen ăn kiểu xứ biển, thấy vậy mà ngon lành, không ngán. Nấu nồi bún cá lần nào cũng thấy nhớ nhà, nhớ những chuyến biển cá về đầy khoang”.
Để nước bún thơm ngon không bị tanh, chị Lý cẩn thận nướng sả và gừng cho thơm rồi mới bỏ vô nồi nước lèo. Cá ngừ trước khi nấu thì rửa thật sạch và trụng qua một lần nước sôi.
Khách ăn bún kèm miếng bánh tráng nước dừa, một trong những đặc sản địa phương nổi tiếng ở Hoài Nhơn. Vị bún, vị bánh dễ dàng hoà vào nhau trọn vị. Bún cá ngừ đại dương có lẽ vì thế mà “lấy lòng” nhiều người dù là người xứ biển hay không.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Nha Đam Giòn, Mẹo Chế Biến Nha Đam Giòn Ngon Mà Không Bị Đắng

*

Bánh tráng nước dừa ăn kèm bún cá

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
*

Vị bún, vị bánh dễ dàng hoà vào nhau trọn vị. Bún cá ngừ đại dương có lẽ vì thế mà “lấy lòng” nhiều người dù là người xứ biển hay không.

*

*

Sả, gừng tươi đã nướng sơ chuẩn bị bỏ vô nồi nước lèo để khử mùi tanh của cá

*

Ngoài bún, một trong những món được yêu thích của quán là mắt cá ngừ đại dương
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Đại hội đồng Cổ đông Techcombank năm 2021

Bức tranh tài chính của BSR vững vàng sau quý 1

Hạ tầng được đầu tư tổng lực, Long Thành – Đồng Nai bứt phá thần tốc

Lộ diện thiết kế 2 màu ấn tượng, Selfie Siêu Chụp Đêm OIS của vivo V21 5G

Chào hè 2021 với lễ hội bóng đá biển Huda dọc miền Trung

Trải nghiệm bia hoàn hảo – kết tinh của khoa học, nghệ thuật và sáng tạo

Apec Mandala Wyndham Mũi Né chiếm lĩnh thị trường Bất động sản Bình Thuận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button