Cách Nấu Bún Cá Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nếu đã quá chán những bữa cơm chay quen thuộc, tại sao bạn không thử đổi vị bằng một món bún thơm ngon? Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món bún cá Châu Đốc chay hấp dẫn để chiêu đãi gia đình vào những ngày chay thanh tịnh nhé!

Nguyên liệu làm Bún cá Châu Đốc chay Cho 4 người

Bún 500 gr Chả chén chay 350 gr (2 miếng) Đậu hũ 100 gr Rau củ 300 gr (gồm mướp hương bắp ngọt và cà rốt) Nấm đông cô 50 gr Nấm bào ngư 50 gr Sả 3 cây Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Mẹo chọn mướp hươngBạn nên chọn những quả mướp vào đúng thời vụ, có cảm giác cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen. Mẹo chọn nấm bào ngưNên chọn những tai nấm có thân to dai, cứng. Không nên chọn nấm bào ngư có thân nhỏ, tai nấm nở rộng, vì thực tế loại này sẽ không dai và ngọt bằng loại thân to.

Đang xem: Cách nấu bún cá chay

Nguyên liệu món ăn bún cá châu đốc chay

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm mềm, cắt chân nấm và rửa sạch. Nấm bào ngư cắt chân nấm, rửa sạch và xé nhỏ.Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh nhỏ.Mướp hương bào vỏ, cắt khúc.Sả cắt xéo lát mỏng ở phần thân, phần lá bó chặt lại.Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Bắp ngọt tách hạt.Đậu hũ và chả chén cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún cá Châu Đốc chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún cá Châu Đốc chay

READ:  Top 11 Món Ngon Từ Thịt Bò

Nấu nước dùng

Nấu sôi 2 lít nước, sau đó cho phần mướp hương, bắp ngọt và cà rốt vào hầm từ 40 – 1 tiếng để lấy nước dùng.
Mách nhỏ: Sử dụng mướp hương để nấu nước dùng sẽ giúp nước ngọt hơn, tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng loại mướp khác nếu không kiếm được mướp hương.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 Tháng Tuổi Kiểu Nhật, Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Bé Từ 9

Bước 2 Nấu nước dùng Bún cá Châu Đốc chay

Xào nhân

Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành lá và sả cắt khoanh vào phi thơm.Tiếp theo, cho vào 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nấm hương, chả chén, đậu hũ. Đảo đều tay để nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 3 Xào nhân Bún cá Châu Đốc chay
Bước 3 Xào nhân Bún cá Châu Đốc chay

Nấu bún cá

Sau 1 tiếng hầm nước dùng, bạn vớt mướp hương ra rồi cho bó lá sả cùng 1 ít đậu phộng rang vào nồi.Tiếp theo, cho phần nhân xào, nấm đông cô vào nồi và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.Cuối cùng, cho vào một 1 muỗng canh tỏi sống cắt lát, 1 muỗng canh nước mắm và tắt bếp.

Xem thêm: bánh mì ngon ở gò vấp

Thành phẩm

Đầu tiên cho giá, rau muống và 1 ít bún vào tô. Sau đó, bạn chan nước lèo, trang trí thêm 1 ít rau răm là hoàn tất. Bún cá Châu Đốc chay có nước dùng ngọt, đậm đà hương vị đặc trưng từ sả và đậu phộng rang, hòa cùng chả cá dai dai, nấm bùi bùi. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và dùng kèm cùng muối ớt tắc đó!
Chúc bạn thực hiện thành công món bún cá Châu Đốc chay này để chiêu đãi gia đình vào ngày chay nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Của Vợ.
Từ khóa: bún cá chay, cách nấu bún cá chay, bún cá Châu Đốc chay, cách nấu bún cá châu đốc chay, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button