Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé 8 Tháng Tuổi Để Con Phát Triển Toàn Diện

Trẻ ở giai đoạn 8 tháng tuổi, bắt đầu cần bổ sung năng lượng mới để có sự phát triển toàn diện và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để trẻ có thể học bò và học đi cho các giai đoạn sau này. Bởi vậy mà mẹ cần bổ sung các món ăn dặm cho trẻ. Dưới đây là bí quyết nấu bột ăn dặm cho trẻ ở giai đoạn 8 tháng tuổi.

Đang xem: Cách nấu bột mặn cho bé 8 tháng tuổi

Phương pháp cơ bản nấu bột ăn dặm cho bé

Để nấu bột ăn dặm cho trẻ đúng cách mẹ nên thuộc lòng những bí quyết dưới đây. Bột dùng để nấu bột cho trẻ ăn dặm có thể sử dụng bột gạo xay, các loại bột ăn liền đóng gói sẵn, hoặc là nấu cháo thật nhừ (có thể rây nhuyễn). Chị có thể xay gạo thành bột để nấu cho bé ăn, sau khi vo gạo để làm khô nhanh chi có thể sấy hoặc rang. Nhưng nếu có điều kiện, chị nên mua các loại bột gạo, ngũ cốc đã được đóng gói sẵn (với thương hiệu có uy tín).

*

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bột ăn dặm cho trẻ phát triển nhanh chóng

Một bát cháo phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

– Đạm thì ngoài thịt, cá, tôm, cua, trứng (giai đoạn dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng) còn có thể dùng các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…

– Vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Màu càng đậm càng nhiều vitamin (rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…). Lưu ý là các loại thực phẩm này không nên nấu lâu, nếu không sẽ mất chất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ

– Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,…

Công thức nấu bột cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu

– 200ml nước

– 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì 1/2 lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút)

– 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn

– 5g dầu ăn (khoảng 1 muỗng càfê)

– 1/2 muỗng càfê nước mắm (luôn luôn nêm nhạt cho bé)

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm

+ Thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).

+ Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.

Xem thêm: Số Điện Thoại Bánh Mì Hội An Nguyễn Thị Định, Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bami Bread

+ Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp. Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chin.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Súp Nui Chay Cho Ngày Rằm, Cách Nấu Nui Chay

Related Articles

Trả lời

Back to top button