Cách Nấu Bò Gân Ăn Bún Bò Gân, Cách Nấu Bún Bò Gân Không Đòi Hỏi Quá

Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bún bò gân thơm ngon đơn giản dễ làm – một món nước giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Bún bò gân Cho 4 tô

Thịt bò gân 500 gr Dầu hạt điều 1 muỗng canh Ớt bột 1/2 muỗng cà phê Thơm 1/4 quả Hành lá 4 nhánh Sả 3 tép (đập dập) Tỏi 2 củ (băm nhỏ) Hành tím 4 củ (băm nhỏ) Dầu ăn 1 muỗng canh Đường phèn 1 muỗng cà phê Mắm ruốc 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn thịt bò gân tươi ngon

Gân bò tươi là gân bò có màu trắng hồng, có mùi nồng hăng đặc trưng.Tránh chọn mua gân bò đã bị khô lại, chảy dịch vàng, có mùi hôi bất thường vì đây là hiện tượng gân bò đang bị phân hủy.Tuyệt đối không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi vì gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lí qua thuốc.

Đang xem: Cách nấu bò gân ăn bún

Nguyên liệu món ăn bún bò gân

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, nồi, dao, tô,…

Sơ chế thịt bò gân

Thịt bò gân sau khi mua về, bạn bóp với chanh và muối cho sạch rồi rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo.
Cách sơ chế thịt bò không hôiCách 1: Dùng 1 ít muối chà xát lên gân bò khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước.Cách 2: Dùng 1 ít rượu trắng bóp sơ gân bò khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.Cách 3: Sử dụng củ gừng nướng cháy vỏ, tiếp theo cạo sạch vỏ và đập nhuyễn củ gừng. Sau đó chà xát trực tiếp lên phần gân bò thì gân sẽ có mùi thơm và ngon hơn.

READ:  【 Cách Làm Món Thịt Chân Giò Bó Luộc Cực Ngon Cho Ngày Tết, Chân Giò Bó Tiêu

Xem thêm: Bài Viết Về Chân Gà Nướng Hai Còi Ngô Thị Nhậm, Bài Viết Về Chân Gà Nướng Hai Còi

Bước 1 Sơ chế thịt bò gân Bún bò gân
Bước 1 Sơ chế thịt bò gân Bún bò gân

Ướp thịt bò

Cho thịt gân bò vào tô ướp cùng 1 muỗng canh dầu hạt điều, 1/2 phần hành tím băm nhỏ, tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 3 tép sả đập dập rồi trộn đều và ướp từ 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2 Ướp thịt bò Bún bò gân
Bước 2 Ướp thịt bò Bún bò gân
Bước 2 Ướp thịt bò Bún bò gân

Xào và hầm bò

Bắc nồi áp suất lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, cho thịt bò gân vào xào đều tay cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, cho tiếp vào nồi một lượng nước ngập hết phần thịt bò và tiến hành hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Hoàn thành nước lèo

Thơm cắt bỏ vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành lát vừa ăn.Cho hết phần thịt bò gân vừa mới hầm lúc này vào một nồi khác và bắc lên trên bếp. Kế tiếp, cho thơm vào cùng 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi nấu khoảng 15 phút cho thơm chín mềm.

Xem thêm: Bánh Mì Kem Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc, Bánh Mì Kem Bơ

Hoàn thành

Hành lá rửa sạch, để ráo, giữ lại đầu hành và cắt nhỏ phần lá hành.Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho vào nồi đầu hành và hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.Cho bún ra tô và chan nước lèo vào là có thể thưởng thức rồi

READ:  Cách Nấu Bún Giả Riêu Cua Ngon Khó Cưỡng, Cách Nấu Cách Nấu Bún Giả Riêu Cua

Thành phẩm

Bún bò gân hoàn thành có hương vị đậm đà, thịt bò gân mềm mềm dai dai. Món này ăn kèm với bún tươi và rau sống là ngon đúng vị, chấm thịt bò với chén mắm ớt nữa là ôi thôi chẳng lời nào mà tả hết được vị ngon của nó.
Vậy là hôm nay bạn đã thêm một món ăn có thể làm bữa sáng cho bản thân và gia đình rồi. Không quá cầu kì hay phức tạp để nấu món bún bò gân này phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hà Nguyễn Thị Thanh
Từ khóa: cách nấu bún bò gân, cách nấu món bún bò gân, cách nấu bún bò gân ngon, bún bò gân, cách nấu bún bò, bún bò

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button