Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị, Cách Nấu Bánh Đa Cua Ngon Đúng Chuẩn Vị Hải Phòng

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn bất cứ người nào được thưởng thức.
Bánh đa cua là món ăn nổi tiếng, có thể giúp bạn xua đi cái mệt mỏi của mùa hè nóng nực, kích thích vị giác. Một bát bánh đa cua có màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và màu vàng của hành phi.

Đang xem: Cách nấu bánh đa cua hải phòng

Bát bánh đa cua nóng hổi với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn bất cứ người nào được thưởng thức.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh đa cua nhé:

Nguyên liệu:

Sườn heo 500g + xương vai 500g

Thịt heo xay 200g

Sụn heo 200g,

Thịt bò 100g

Chả cá rô phi ( hoặc chả cá gì tuỳ thích)

Cua tinh chế 300g (hoặc cua tươi sống)

Rau cần 1 bó ( có thể thay thế bằng rau rút)

Hành , mùi tàu, cà chua

Chanh, ớt, 1 bó lá lốt Hoa chuối và rau thơm tuỳ thích

Bánh đa đỏ

Cách Làm:

Rửa sạch sườn và xương heo cho vào trần sơ rồi bỏ ra rửa sạch. Sau đó cho sườn và xương vào nồi cho nước nhiều ít tuỳ số lượng người ăn. Đun sôi hầm nhừ nêm xíu hạt nêm , bột ngọt để lửa riu riu (luôn luôn để sôi).

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Trâu Xào Măng Trúc Xào Thịt Bò, Cách Làm Măng Trúc Xào Thịt Bò

Lá lốt rửa sạch để ráo rồi thái vài lá trộn với thịt xay thêm xíu mắm và mì chính . Lá còn lại dùng để gói và chiên làm chả lá lốt.

Xem thêm: Chân Gà Xào Tỏi – Ớt Ngon Bá Cháy, Mẹ Trổ Tài Cả Nhà Đều Khen

Chả cá thái mỏng. Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng bày ra đĩa. Cho cua tinh chế vào hoà với 500ml nước với 1/2 thìa cafe bột canh quấy đều cho vào nồi đậy vung đun lửa vừa. Khi nồi cua sôi cua đóng bánh thì hạ nhỏ lửa rồi tắt bếp. Vớt thịt cua để riêng ( có thể phi thơm hành khô xào với thịt cua đóng bánh) số nước cua còn lại cho vào nước hầm xương bên

Cà chua rửa sạch bổ múi. Phi thơm hành cho cà chua vào xào sơ rồi trút vào nồi nước dùng. Nêm lại gia vị trong nồi nước dùng 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị gia đình.

Rau sống rửa sạch để ráo. Bánh đa rửa sạch để ráo nước. Hành, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ Khi ăn cho bánh đa vào tô trần rau cần , xếp chả cá, chả lá lốt, riêu, sụn….. trình bày và thưởng thức.

Xem thêm: Sốt Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Sốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Chuyên Dụng 450Gr

(*) Ảnh và công thức món ăn do “đầu bếp” Nguyễn Tâm thực hiện.

Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản
Xem toàn bộ ››
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
myquang.vn
Xem theo ngày Xem
Tin nổi bật

READ:  Cách Nấu Trân Châu Gia Uy 2Kg
*

Tin tức Thế giới Nhà nông Thể thao Pháp luật Kinh tế Văn hóa – Giải trí Gia đình Công nghệ Du lịch Ô tô – Xe máy Đông Tây – Kim Cổ
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn và trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
myquang.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button