Cách Nấu Bánh Canh Mực Cực Ngon, Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Bánh canh cua chắc hẳn là một món ăn quen thuộc của người dân miền Nam , Việt Nam chúng ta. Là một món ăn thơm ngon với vị ngọt từ cua, cay cay, mặn mặn từ nước súp khiến biết bao người mê mẫn, đắm say . Hiện nay có rất nhiều nơi trên đất nước bán bánh canh cua, tuy nhiên để chọn ra đuợc một nơi nấu ăn ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất ít. Chính vì thế, hôm nay myquang.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh canh cua thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà một bữa ăn cuối tuần tràn đầy ấm cúng và hạnh phúc bạn nhé !

*

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bánh canh cua :

1,5 lít nước dùng nấu từ xương heo và tôm khô200g tôm sú tươi1 con cua4 cái càng cua50g gạch cua300g thịt giò heo100g nấm rơmHành phi, hành tím bămHành lá, ngò rí, chanh, ớt bămĐường phèn, muối hột, tiêuNước mắm, bột năng, dầu điềuBột ngọt AjinomotoHạt nêm Ajingon

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt giò heo rửa sạch qua nước muối pha loãng. Ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu dung chỉ quấn chặt lại rồi để luộc trong nồi nước dung cho đến khi thịt chin mềm. Sau đó bạn vớt ra để vào nước lạnh cho nguồi rồi đem cắt lát mỏng, bản bự.

READ:  Cây Hương Thảo ???? Và Những Bí Mật Chưa Kể

Đang xem: Cách nấu bánh canh mực

– Sử dụng tiếp nước dùng lúc nãy luộc chín tôm. Khi tôm ngã màu gạch thì vớt ra để nước cho nguội rồi bóc vỏ.

– Cua đem chặt làm 4, cho vào chảo xào sơ rồi nêm với 1/3 muỗng hạt nêm sau đó cho vào nồi nước dùng.

*

– Bánh canh rửa với nước sạch sau đó đem trụng với nước sôi cùng 1 ít muối, bột ngọt.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Cho Người Bị Men Gan Cao Có Ăn Được Sữa Chua Không

– Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.

– Hành lá, ngò rí rửa sạch. Hành lá băm nhỏ.

Xem thêm: Loạt Cách Nấu Kê Gà Ngon, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì Ngại, Kê Gà Là Gì

Cách nấu bánh canh cua :

Nước dùng cho lên bếp đun sôi, nêm nêm gia vị lại với 1 muỗng muối, 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt , 1,5 muỗng đường phèn sao cho vừa ăn.Cho gạch cua và nấm rơm vào nấu chung, sau đó cho bánh canh vào cùng với bột năng pha loãng với nước cho nước dùng hơi sánh lại.Tiếp theo bạn cho 1,5 muỗng canh dầu điều , đầu hành lá, ngò rí và hành phi . Cuối cùng cho ½ muỗng canh nước mắm cùng ½ muỗng tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trình bày :

Bánh canh cho ra tô, xếp vài lát thịt giò heo, tôm , gạch cua và cua lên trên, nếu ăn cay thì bạn cho them chút tiêu, ớt xắt lát vào. Rắc thêm chút hành lá và ngò rí. Món ăn này ăn kèm với nước mắm, chanh . Vào những ngày thời tiết se lạnh, có một tô bánh canh cua để ăn cho ấm bụng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh canh cua này nhé !

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Heo Né, Cách Ướp Thịt Heo Rừng Né

*

Hãy cùng học cách nấu bánh canh cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button