Cách Nấu Bánh Canh Cua Huế, Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế

Nói đến Huế là nhắc đến kinh đô ẩm thực của nước nhà, món ăn Huế tuy mộc mạc giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn đến kỳ lạ. Bạn đã từng đến Huế chưa, bạn đã được thưởng thức đặc sảnBánh Canh Nam Phổ chưa nhỉ?? Nhắc đến Huế mà bỏ qua món này quả là thiếu xót. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự làm món bánh canh chả cua giống hệt bánh canh Nam Phổ nổi tiếng đất Huế.

Đang xem: Cách nấu bánh canh cua huế

*

Sở dĩ có tên Bánh Canh Nam Phổ vì đây chính là món ăn gia truyền từ làng Nam Phổ Phú Vang Huế. Món ăn bình dị nhưng lại khiến cho bao người phải xuýt xoa, thèm thuồng. Bánh canh đi vào thơ ca:

“Mời chị mời anh chén bánh canh Nam PhổXơi vô bổ khỏe, có chất bổ có mùi hươngLại thêm mát mẻ can trườngSâm Cao Ly cũng sút, rượu Quỳnh Tương cũng không bì”

Ăn món bánh canh dễ gây nghiện cho người thưởng thức:

“Áo vắt vai chạy dài xuống chợXin ba đồng tiền trả nợ bánh canh”.

Hãy cùng với Bếp Cô Tấm thực hành nấu món bánh canh chả cua tôm mang đậm hương vị của vùng nổi tiếng Nam Phổ Phú Vang Huế:

Nguyên Liệu Cần Có Cho Món Bánh Canh Chả Cua Huế

*

– bột gạo 300 gram

– bột năng 50 gram

– tôm đất 200 gram

READ:  Cách Nấu Canh Chua Tôm Mực Tuyệt Ngon, Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình

– giò sống 100 gram

– thịt ba chỉ 100 gram

– cua biển 1 con khoảng 300 gram tươi sống.

– hành, rau mùi, chanh, tỏi, ớt

– hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu, điều

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua Huế

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch các nguyên liệu: thịt lợn, tôm, cua biển và rau thơm.

– Băm nhỏ hành tỏi và thái nhỏ rau thơm.

– Cua biển mua về rửa sạch, gỡ lấy gạch để riêng ra bát.

– Cho vào nồi khoảng 2 lít nước rồi cho phần cua biển còn lại cùng với tôm vào rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín bạn vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt. Còn nước luộc thì gạn để riêng làm nước dùng.

Ướp nguyên liệu

– Phần thịt cua và tôm bóc được đem giã nhỏ rồi trộn cùng giò sống. Trong quá trình trộn nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi băm. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Top 7 Thực Phẩm Bổ Sung Trước Khi Tập Gym, Thể Hình Tăng Cơ Giảm Mỡ?

Thịt ba chỉ đem thái miếng nhỏ sau đó đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

Khâu làm bánh canh

Trong thời gian chờ cho nguyên liệu thịt cua, tôm, thịt ba chỉ thấm gia vị, bạn tiến hành làm bánh canh

*

Hòa 300 gram bột gạo với 500ml nước, quấy đều cho bột tan vào nước và dùng rây lọc lại để bột được mịn.

READ:  Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon Nhất, Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “Ăn Là Ghiền”

Cho bột vào nồi nấu trên lửa nhỏ, nhớ khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội thì cho vào túi thực phẩm cắt phần góc để nặn bánh canh.

Cho nước vào nồi đun sôi rồi nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra và xả cùng nước lạnh.

Chế biến nồi nước dùng:

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba chỉ đã ướp và gạch cua vào xào. Nếu gạch cua chưa được đỏ đẹp thì có thể cho thêm ít dầu điều để tạo màu cho đẹp. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

– Dùng túi thực phẩm cắt góc rồi cho hỗn hợp giò sống với cua, tôm vào. Nặn thành chả rồi thả vào nồi nước dùng.- Hòa 50 gram bột năng với 200ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng.Bạn nhớ liên lục khuấy đêu đến khi nước dùng có độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nguyên liệu đã chín bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Múc bánh canh ra bát, chan nước dùng lên là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh chả cua tôm mang đậm chất Huế.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Bổ Mắt Lutein 30 Viên, Thực Phẩm Chức Năng

*

Tự làm bánh canh chả cua ngay tại nhà: vừa đảm bảo vệ sinh lại có nguyên liệu hoàn toàn tươi ngon. Món bánh canh dai ngon, nước dùng sánh quyện với chắcchắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

READ:  Ăn Yến Mạch Đúng Cách Nấu Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn, Cách Để Nấu Yến Mạch

Còn nếu bạn không có thời gian, hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm để có món chả cua tươi ngon cho món bánh canh giàu dinh dưỡng. Đừng quên gọi tới số hotline 0987008188 hoặc 0365008188!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button