Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo, 2 Món Bánh Canh Bột Gạo Cho Ngày Cuối Tuần

Đa phần các pha làm sợi bánh canh đều hỏng ở khâu trụng bánh, do không biết cách dẫn đến các sợi bánh canh dính hết vào nhau và phải bỏ đi. Đối với những trường hợp cần phải trụng bánh canh bột gạo nhiều thì đây quả là một vấn đề đau đầu. Đừng lo lắng nữa vì đã có” Cách trụng bánh canh bột gạo số lượng lớn không bị dính” này của myquang.vn

*

Cách trụng bánh canh bột gạo số lượng lớn không bị dính

Sau khi đã hoàn tất khâu trộn bột bánh canh bột gạo thì đến khâu rất quan trọng đó là trụng bánh canh. Ở khâu này, để các sợi bánh canh bột gạo không bám dính vào nhau thì bạn nên thực hiện theo các bước như dưới đây.

Đang xem: Cách nấu bánh canh bột gạo

Bước 1: Đun một nồi nước đến sôi để sẵn sàng trụng bánh, chuẩn bị một nồi nước lạnh để kế bên.

Bước 2: Cho bột vào khuôn nắn bột bánh canh ( mua ở các cửa hàng chuyên các dụng cụ nấu ăn ). Bước này bạn lưu ý không cho quá nhiều bột vào khuôn ép vì rất dễ khiến bột bị tràn ra khi ép, để khoảng 4/5 khuôn là được.

*

Bước 3: Ép chậm bột từ khuôn vào nồi nước đang sôi để trụng bánh canh bột gạo, không ép mạnh và nhiều bột gạo cùng lúc vì chúng sẽ dính lại với nhau thành cục.

Bước 4: Lấy đũa đảo vài vòng thật nhẹ nhàng cho các sợi bánh canh bột gạo tách nhau ra. Sau tầm 1 phút, khi bánh canh bột gạo thành hình sợi và nổi lên mặt nước thì vớt ra bằng vợt lưới và cho ngay với nước lạnh để sợi được săn hơn.

READ:  Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Chuẩn Nhất 2021

*

Bước 5: Vớt sợi bánh canh ra rồi để ráo khô, thông thường thời gian để bánh canh bột gạo khô hợp lí sẽ là 20 – 30 phút, bạn tránh để quá lâu gây khô sợi bánh canh.

( Trong cách trụng bánh canh bột gạo trên, trường hợp nếu bạn không có khuôn nặn bánh canh, có thể cho bột vào dạng túi bắt kem, cắt một đầu thật nhỏ vừa đủ tạo thành hình tròn của sợi bánh canh bột gạo, rồi nặn bột vào nồi nước sôi giống như làm bằng khuôn ).

*

Những lưu ý cho cách trụng bánh canh bột gạo không bị dính 

– Nếu không trụng bánh canh luôn thì bạn cũng không nên cất bột bánh canh trong tủ lạnh thì sẽ làm bánh canh bị khô cứng, không sử dụng được.

– Khi vớt bánh canh ra thì bạn dùng màng thực phẩm bọc lại thành phẩm để tránh làm sợi bánh canh bột gạo bị khô cứng.

– Đun sôi nhiều nước để trụng bánh canh tránh tình trạng bánh canh dính đáy nồi.

Chúc bạn thành công với cách trụng bánh canh bột gạo trên nhé. 

Bạn có thể sử dụng nồi trụng bánh canh chuyên dụng bằng điện để giữ nước sôi lâu dùng để trụng bánh canh khi làm và cả khi trụng để ăn rất tiện nghi.

Xem thêm: Vitamin B2 Là Gì? Công Dụng Và Các Thực Phẩm Vitamin B Thực Phẩm Giàu Vitamin B Mà Bạn Nên Biết

*

Với tính năng đun sôi cách thủy và giữ nóng nước hiệu quả, nồi trụng bánh canh bột gạo còn là thiết bị an toàn và vô cùng tiện nghi mà ai biết đến cũng gật đầu hài lòng đặc biệt là các cơ sở kinh doanh bánh canh, phở, bún,…

Mua nồi trụng bánh canh ở đâu ? 

Có nhiều rất nhiều cơ sở cung cấp nồi trụng bánh canh trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu mã khác nhau. Song, lời khuyên cho bạn nên sử dụng nồi trụng bánh 25L do chính Viễn Đông sản xuất.

Viễn Đông là đơn vị trực tiếp sản xuất nồi trụng bánh canh 25L cho ra thị trường thành phẩm chất lượng tốt và giá thành phù hợp – Khoảng 3 triệu đồng.

*

Nồi được thiết kế thành nồi 2 lớp inox dày, lớp giữa là foam cách nhiệt, chất liệu inox 304 phủ kín giúp nồi hạn chế tối đa gỉ sét và vệ sinh cũng rất dễ dàng.

Ngoài công dụng trụng bánh canh thì nồi điện Viễn Đông còn có thể nhúng bò, trần giá, rau… 

Chính sách bảo hành áp dụng cho nồi trụng bánh canh là 12 tháng với các lỗi từ nhà sản xuất, vận chuyển miễn phí nội thành với các khách hàng cách bán kính 10km so với địa chỉ công ty.

*

Đơn vị có 6 chi nhánh trên toàn quốc cùng nhiều đại lí lớn nhỏ, hình thành từ năm 2012 và điểm nhấn trong quá trình hoạt động của đơn vị là đạt danh hiệu ” Thương hiệu Vàng ngành công nghiệp Việt Nam ” năm 2015.

Ngay sau khi đọc xong bài viết tin tức này, bạn hãy liên hệ ngay tới Công ty CP sản xuất và xuất nhập khẩu Viễn Đông để được tư vấn mua thiết bị nhé.

> Bán bánh canh có lãi không, cần đầu tư bao nhiêu vốn ban đầu ?

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

Xem thêm: Top 10 Website Bán Thực Phẩm Online Ở Tp Hcm, Hà Nội, Thực Phẩm Sạch Online

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button