Cách Luộc Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon

Cách luộc gà Đông Tảo hẳn sẽ khiến nhiều chị em nội trợ thắc mắc liệu có giống với cách luộc gà thông thường. Không chỉ ở cách làm, liệu loại gà này với sức khỏe thì như thế nào…Cùng tìm hiểu ngay những điều này qua nội dung chia sẻ dưới đây chị em nhé.

Đang xem: Cách luộc chân gà đông tảo

1. Nguyên liệu luộc gà Đông Tảo

1 con gà Đông Tảo khoảng 3,5kg, đã làm sạchMỡ gàHành lá, hành tímLá chanhTỏi, gừng, nghệMuối, 1/2 hoặc 1 thìa cà phê bột nêm (không bắt buộc)

*

Nguyên liệu gà Đông Tảo chuẩn bị cho món luộc. Ảnh Internet

2. Cách luộc gà Đông Tảo

2.1 Cách luộc gà Đông Tảo cần nước Đầu tiên, cho gà vào nồi rồi đổ nước sao cho xâm xấp ngập con gà và cho chút muối vào hòa với nước. Sau đó, cắt đôi hành tím và đập dập gừng rồi cho vào nồi nước. Đun thịt gà với lửa to trong thời gian 5 – 10 phút cho nhanh sôi nhưng khi nước sôi thì hạ bớt lửa, không nên để sôi sùng sục, vì như vậy sẽ làm rách da gà. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30 phút nữa.

Xem thêm: Viết Công Thực Tính Hiệu Suất Máy Cơ Đơn Giản ? Nêu Công Thức Tính Hiệu Suất Của Máy Cơ

*

Cho gà vào nồi nước và đun sôi với lửa vừa – Ảnh InternetSau khi trở đều gà 2 lần thì dùng đũa ăn hoặc tăm đâm vào phần thịt dày nhất, thấy có nước màu hồng tiết ra không còn đỏ là gà đã chín.Trong thời gian luộc gà, bắc chảo lên bếp, cho mỡ gà cùng 1 củ nghệ đập dập vào rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra và có được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Gà đã chín hẳn, vớt gà ra rồi nhúng ngay vào nước lạnh (nước đun sôi để nguội thêm ít đá) để da gà được giòn, để ráo. Dùng hỗn hợp mỡ gà với nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm, bóng mượt đẹp mắt.

READ:  Chân Gà Muối Đóng Gói /500G, Chân Gà Cay Trung Quốc Có An Toàn

Xem thêm: thực đơn iki sushi

*

Gà luộc Đông Tảo chấm muối tiêu canh cực ngon. Ảnh Internet 2.2 Cách luộc gà Đông Tảo không cần nước

Vì luộc gà không dùng đến nước, nên cần sử dụng tỏi để tránh nồi luộc bị khê, còn tăng thêm hương vị cho gà. Ngoài ra, để gà mất đi mùi tanh thì cần chuẩn bị thêm vài lát gừng cắt miếng. Cách làm cụ thể như dưới đây, chị em cùng tham khảo nhé. 

*

Bắc nồi lên bếp, rải đều tỏi xuống đáy nồi, đặt gà lên trên và đun lửa vừa. Ảnh InternetĐầu tiên, gà làm sạch rửa sạch, sau đó cho những lát gừng vào bụng gà để khi luộc không còn mùi tanh. Rải đều tỏi đã bóc vỏ xuống kín đáy nồi luộc để gà không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, tránh cháy xém. Lưu ý là nên chọn nồi luộc có đáy dày bạn nhé.Đậy kín nắp vung, đun lửa vừa trong thời gian 40 – 50 phút, khi có mùi thơm thì mở nắp vung và kiểm tra mức độ chín của thịt. Nếu thấy thịt gà mềm, không còn máu đỏ tươi bên trong, chỉ tiết nước hồng khi xâm gà thì vớt gà ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn, chuẩn bị thêm muối tiêu chanh để thưởng thức.

3. Công dụng của thịt gà Đông Tảo với sức khỏe

Thịt gà Đông Tảo chứa hàm lượng cao các chất vitamin A, B1, C, E, cùng các acid amin, phospho, canxi, magie,…là những dưỡng chất tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin cao, thịt gà Đông Tảo còn góp phần giúp cải thiện tình trạng ốm dai dẳng và tăng cường sức đề kháng.

READ:  mỗi con gà có 2 chân hỏi 6 con gà có bao nhiêu chân
*

Gà Đông Tảo có rất nhiều công dụng tuyệt vời, nhất là cặp chân chứa rất nhiều acid và protein – Ảnh Internet

Với cách luộc gà Đông Tảo cực kì dễ làm trên, cùng một số ghi chú về tác dụng của thịt gà Đông Tảo với sức khỏe, hẳn chị em đã thấy chuẩn bị món gà Đông Tảo cho gia đình thưởng thức cũng là việc đáng thử nên làm phải không nhỉ! Dù gà Đông Tảo nhìn bề ngoài sẽ rất dễ khiến chị em nội trợ ngại khâu chế biến, thực tế, sau khâu sơ chế thì cách luộc gà Đông Tảo cũng như cách luộc gà thông thường. Chị em hãy thử làm nhé, để gia đình có dịp nếm thêm một loại thịt gà đặc sản khác ngoài thịt gà ta mình thường ăn. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button