Nêu Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Tươi Sống, Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Bảo Quản Thực Phẩm

Đối với mỗi bữa ăn hàng ngày thực phẩm sạch luôn là yếu tố chính để tạo nên bữa ăn ngon và đảm bảo sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn được đúng thực phẩm sạch để tiêu dùng cho gia đình mình. Tìm hiểu ngay cách lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình tại bài viết này nhé.

Đang xem: Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống

1. Lựa chọn trái cây

Lựa chọn trái cây theo mùa và ăn vào giữa mùa trở đi. Để chọn trái cây tươi thì nên chọn quả vỏ không bị nứt, quả không dập nát. Quả còn nguyên cuống lá còn nhựa, xanh thì càng tốt.

2. Lựa chọn rau củ quả

Nên lựa chọn theo thời vụ, mùa nào thứ đó để mua được những loại rau củ quả tươi mà lại rẻ. Chọn những loại rau củ không héo, còn nguyên cuống lá tươi thì càng tốt. Ngoài ra không nên lựa chọn loại quả quá to so với bình thường. Bời vì có thể chúng đã hấp thụ 1 lượng hóa chất hoặc chất kích thích lớn. 

*

Nên lựa chọn các loại rau đúng mùa, có màu xanh tươi, còn nguyên cuống lá, không bị dập nát. Lưu ý những loại rau quả ít dùng thuốc trừ sâu như: bầu, bí xanh, bí đỏ,… Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách, cải xoong, … 

3. Lựa chọn 1 số loại thực phẩm động vậtNên chọn khối thịt rắn chắc có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, không bị nhớt. Đối với thịt heo khi mua, người tiêu dùng nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi. Thịt bò thì sớ thịt mịn, màu đỏ hồng sờ vào thấy dính tay là thịt ngon. Đối với thịt gia cầm nên chọn loại thịt có màu tự nhiên trắng ngà đến vàng tươi. Thịt gia cầm hỏng thường có màu tối sẫm, vàng sẫm. Đối với thịt gà, nếu mua gà còn sống nguyên con nên chọn con lông mướt, mào đỏ, mắt trong, chân vàng 

READ:  Ăn Gì Chống Lão Hóa Da? 10 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Lão Hóa Hàng Đầu

*

4. Lựa chọn hải sảnĐối với hải sản tốt nhất bạn nên chọn mua khi chúng còn sống. Đối với tôm nên chọn con tôm đầu mình còn dính chặt, gạch tôm không bị chảy ra, không có mùi hôi, vỏ trong là tôm ngon. Nếu có điều kiện, nên chọn những con tôm còn sống, chưa ướp đá thịt thơm và dai ngon hơn.Đối với cua bạn lật ngửa cua lên, nhấn vào yếm cua thấy cứng là cua chắc chọn con cua còn sống, không nên ăn những con cua đã chết vì dễ bị ngộ độc.Nếu mua sò chọn con còn sống, khi sò há miệng, đụng nhẹ vào sò ngậm miệng lại ngay. Ốc chọn con còn sống, không có mùi hôi.Mực thì nên chọn loại vừa không quá lớn, không có mùi ôi thiu.

Xem thêm: gà ô chân trắng mỏ đen

*

Ngoài ra, để đảm bảo chọn đúng những thực phẩm sạch, an toàn người tiêu dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, chất lượng và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Xem thêm: Lươn Kỵ Với Thực Phẩm Gì – Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Lươn Ai Cũng Phải Biết

Hệ thống cửa hàng Thực Phẩm Tốt T-Food là 1 trong những đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Để phù hợp với tiêu chí người tiêu dùng, tại cửa hàng hiện nay có rất nhiều thực phẩm đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

READ:  Thực Phẩm Cho Vợ Chồng Hiếm Muộn Nên Và Không Nên Ăn, Vợ Chồng Hiếm Muộn Nên Ăn Gì Để Dễ Thụ Thai

Qua bài viết này hy vọng mỗi gia đình sẽ biết được cách lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn để đảm bảo sức khỏe. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button