Cách Làm Vịt Nấu Me – Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Mẻ Cực Ngon

Khám phá cách nấu vịt om me độc đáo, đơn giản mà ngon với 5 bước thực hiện sau đây để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Vị chua dịu của me kết hợp với độ ngọt của thịt vịt tạo nên độ hấp dẫn mới lạ của món ăn.

Đang xem: Cách làm vịt nấu me

*

Món vịt om me

Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 con vịt hoặc 4 cái đùi1 trái cà chua1 trái me tươi1 trái ớt sừng trâuXì dầuRau mùi, hành láMuối hạtNước cốt meTương càBột năngĐườngCác loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêuChặt vịt thành cách miếng nhỏ và khử mùi hôi sau đó ướp với các loại gia vị trong 30 phút rồi chiên sơ cho thịt săn lại. Tiếp tục om vịt với cà chua, ớt sừng, me tươi… Cuối cùng là làm nước xốt me rồi om với thịt vịt để tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về nhổ sạch lông vịt, lấy muối hạt chà xát quanh thân vịt, dùng giấm rửa qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Do thịt vị có mùi hôi khá nồng do đó nếu muốn khử mùi bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa kĩ thịt vịt, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch lại.

Đặc biệt nên lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi đang chế biến.

Rau tươi, ớt, me mua về rửa sạch để ráo. Ớt cắt khúc, cà chua cắt làm 4 (bổ cau), rau mùi cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, me cạo vỏ, cắt vát dày.

READ:  Thuyết Minh Về Cách Làm Món Thịt Kho Tàu, Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu

*

Sơ chế các loại nguyên liệu

Bóc vỏ, băm nhỏ hành khô, tỏi khô. Gừng tươi nạo vỏ, giã nhuyễn.

Tẩm ướp và chiên sơ vịt

Thịt vịt sau khi sơ chế xong, để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu trong vòng 30 phút.

Sau đó, chuẩn bị chảo làm nóng dầu, thêm ít hành băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào chiên sơ để thịt có màu vàng ươm đẹp mắt. Vớt thịt ra để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Làm Sữa Chua Dừa Non, Sữa Chua Ba Vì

*

Chiên cho thịt vịt vàng đều

Om vịt

Cho phần thịt vịt đã chiên vào nồi, thêm cà chua, ớt sừng, me tươi và đổ nước lọc xâm xấp mặt.

Nêm chút muối rồi bắt lên bếp đun sôi, lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước om vịt gần cạn thì tắt bếp.

*

Cho thịt vịt cùng nguyên liệu vào nồi om

Làm nước sốt

Trong một cái nồi hoặc chảo khác, bạn cho dầu ăn vào đun nóng thêm hành tỏi băm vào phi thơm.

Thêm các nguyên liệu còn lại gồm 1 chén nước cốt me, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 chút đường vào đun cùng, khuấy đều tay. Đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh đều, lưu ý khi đun nhớ khuấy đều tay không để bị cháy dưới đáy nồi.

*

Đun nước me với lửa nhỏ

Đổ bột năng đã được hòa tan sẵn với nước lọc vào đun, khuấy đều để hòa tan. Cuối cùng là nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

READ:  Cách Làm Món Nộm Sách Bò Chua Ngọt Giòn Ngon Lai Rai Ngày Tết

Thưởng thức món vịt om me

Múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm một chút nước sốt me chua ngọt hấp dẫn, tiếp tục rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi cắt khúc là có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Bật Mí 10 Loại Cây Lá Cách Nấu Nước Uống Lợi Sữa, Cây Lá Cách Nấu Nước Uống Lợi Sữa

*

Đùi vịt om me

Vịt om me là một món ăn có hương vị đậm đà, lạ miệng nhưng rất giàu dinh dưỡng do có sự kết hợp từ thịt với nhiều loại rau củ tươi và gia vị… Với món ăn này sẽ giúp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn càng thêm phong phú hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button