Cách Làm Vịt 3 Món Ngon, Đủ Vị, Dậy Mùi, Thơm Ngon, Ngọt Lành

Vịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, vậy làm sao để làm một món thịt vịt nướng ngon và hấp dẫn? Cùng vào bếp cùng Điện máy XANH và thử ngay cách làm 3 món vịt nướng ngon khó cưỡng nhé!
Vịt nướng sa tế

Nguyên liệu làm Vịt nướng sa tế Cho 4 người

Vịt 1 con (1 – 2 kg) Sa tế 2 thìa Nước mắm 1 thìa Tỏi băm 2 thìa

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng có ngâm rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Đang xem: Cách làm vịt 3 món

Pha sa tế và ướp vịt

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp.

Nướng vịt

Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng trên than hồng khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.Bạn cũng có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

READ:  Cách Nấu Nhôm Lỏng - Kỹ Thuật Nấu Hợp Kim Nhôm

Thành phẩm

Món vịt nướng sa tế thành phẩm có màu vàng giòn ngon mắt, hương thơm nức mũi đó là mùi hương của gia vị dậy mùi cùng mùi chín da, khi ăn thử một miếng ta sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà cách làm vịt nướng sa tế mang đến.

Nguyên liệu làm Vịt nướng riềng mẻ Cho 4 người

Thịt vịt 1 con Cơm mẻ 3 muỗng canh Củ riềng 3 củ Nước mắm 1 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Giấm 1 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Củ riềng xay nhuyễn. Vịt đem làm sạch, bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

Ướp thịt vịt

Cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

Nướng vịt

Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy. Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với nước tương ăn nóng.Bên cạnh đó, bạn có thể nướng bằng lò nướng bằng cách xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

READ:  Cách Làm Món Cua Biển Ngon Nhất, 20 Món Từ Cua Cà Mau

Xem thêm: Giá 1 Thùng Sữa Chua Giá Bao Nhiêu Tiền, Nơi Bán Sữa Chua Vinamilk Có Đường 100G

Thành phẩm

Thịt vịt nướng riềng mẻ đạt yêu cầu là khi thịt vịt sau khi nướng vừa có mùi thơm, vừa béo lại cộng thêm lên hương vị thơm lừng của riềng và mẻ, tạo nên món vịt nướng thơm ngon và mới lạ.

Nguyên liệu làm Vịt nướng muối ớt Cho 4 người

Vịt 1 con Riềng 1 củ Tỏi 1 củ Sả 2 nhánh Ớt xanh 5 trái Hành tím 2 củ Mè 1 ít Sa tế 1 ít Muối 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về đem mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước. Sau đó, phanh phần bụng vịt ra, loại bỏ hết nội tạng. Chà xát muối, rượu gừng vào bên trong để loại bỏ mùi hồi. Sau đó rửa sạch và để vịt ráo nước.

Pha nước ướp

Giềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.Giềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

Ướp thịt vịt

Tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Hãy phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp chừng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà

Nướng vịt

Khi đã đủ thời gian ướp vịt bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa. bếp than củi hoặc lò nướng.Trong quá trình nướng nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa nhằm giúp da vịt.

thành phẩm

Khi vịt chín mà da không bị khô, không bị cháy, đậm đà mùi vị thì bạn chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa. Trang trí chút rau tươi, dưa chuột, cà chua cho món ăn thêm hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Củ Từ Với Cá Lóc Củ Từ Thơm Ngọt, Cách Làm Canh Khoai Từ Cá Lóc

Trên đây là thông tin về cách làm 3 món vịt nướng mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button