Cách Làm Tương Ớt Bánh Mì Cay Tê Đầu Lưỡi Với Cách Làm Bánh Mì Cay Đúng Chuẩn

Hải Phòng – vùng đất hoa phượng đỏ là một thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn ngon và hấp dẫn. Đến với Hải Phòng người ta không thể không nhắc đến món chè dừa dầm trứ danh, các món ốc vô cùng đa dạng, hay những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn chắc chắn không thể không nhắc đến món bánh mì cay – thương hiệu nổi tiếng của vùng đất cảng Hải Phòng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đến tận nơi để thưởng thức món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng nổi tiếng này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi vào bếp, và bạn sẽ được hướng dẫn cách làm bánh mì cay Hải Phòng ăn một lần là mê ngay bằng những bước vô cùng đơn giản.

Đang xem: Cách làm tương ớt bánh mì cay

Hai yếu tố chính làm nên sự thành công của bánh mì cay Hải Phòng chính là phần nhân pate và phần tương ớt (mà ở Hải Phòng người ta gọi đó là CHÍ CHƯƠNG)

Tóm Tắt Nội Dung

1 1. Chuẩn bị2 2. Cách làm bánh mì cay Hải Phòng3 3. Cách làm tương ớt chính hiệu Hải Phòng

1. Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh mì cay Hải Phòng

– Bột mì loại ngon: 300 gam

– Men nở (bột nở): 3 gam

– Gan lợn: 200 gam

– Thịt nạc vai 100 gam (bạn chọn phần thịt vai để thịt mềm và có độ thơm ngậy hơn nhé)

– Mỡ phần: 50 gam

– Sữa tươi không đường: 100 ml

– Trứng gà: 1 quả

– Tỏi

– Gia vị

Nguyên liệu làm tương ớt

– 0.5kg ớt chỉ thiên quả nhỏ, cay

– 1-2 quả cà chua vừa

– 30ml nước

– 20ml rượu trắng

– 3 củ tỏi ta bóc vỏ

– 1 dúm muối nho nhỏ

– 20ml dấm

2. Cách làm bánh mì cay Hải Phòng

Sơ chế nguyên liệu

Với gan bạn đem rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát. Để gan bớt tanh và loại bỏ được độc tố ta cho gan ngâm vào sữa tươi không đường. sau khoảng 30 phút vớt ra và sửa rạch lại với nước, để ráo.

*
*
*
*
*
*

Cách làm

– Tỏi rửa sạch, tráng bằng nước sôi để nguội. Cho tỏi với rượu và dấm xay nhuyễn đổ ra một bát riêng (1)

– Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống, bỏ bớt hạt nếu thích. Cà chua rửa sạch, lột vỏ. Cho ớt và cà chua và 30ml nước vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p (hoặc cho vào lò vi song quay mức High trong 10 phút) Bỏ ra cho thêm muối cho vào máy xay nhuyễn.(2)

– Trộn lẫn (2) và (1) là có món CHÍ CHƯƠNG ngon tuyệt hảo…

Khi bánh chín bạn đem ra rạch một đường dài giữa bánh rồi cho pate vào, rưới lên một chút tương ớt nếu bạn muốn ăn mặn hơn thì thêm nước tương nhé. Đó là bánh mì que đặc sản ở Hải Phòng bảo đảm khi bạn ăn sẽ mê ngay và từ nay không cần phải ra Hải Phòng mua nữa nhé.

Xem thêm: Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Hết Ý Ngay Tại Nhà

Như vậy bằng những bước vô cùng đơn giản, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì cay Hải Phòng trứ danh mà ai ăn một lần cũng thích. Đây là món ăn vô cùng dễ ăn, mà bất kì ai cũng sẽ nghiện ngay sau một miếng cắn đầu tiên. Bạn có thể chuẩn bị bánh mì cay Hải Phòng để làm bữa sáng cho cả nhà, sẽ hoàn thiện hơn nếu có thêm một cốc sữa đậu béo ngậy. Hoặc đây cũng là món ăn vặt khoái khẩu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cũng rất hợp lý.

Xem thêm: Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Như Thế Nào, ▷ Kinh Nghiệm

Chúc bạn thành công và sẽ có những chiếc bánh mì cay Hải Phòng thơm giòn chiêu đãi cả gia đình mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Thịt Bò Kho Ăn Với Bánh Mì Bò Kho Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà, Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Cho Buổi Sáng Dinh Dưỡng

Related Articles

Trả lời

Back to top button