Cách Làm Tương Ớt Ăn Bánh Mì, Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm

Tương ớt là một món nước chấm không thể bỏ qua với các thích ăn cay. Với món ăn, tương ớt đem đến hương vị bùng nổ bởi dành cho thực khách. Hãy cùng tìm hiểu cách làm các món ăn kèm với tương ớt ngon tuyệt trong bài viết sau.

Đang xem: Cách làm tương ớt ăn bánh mì

1. Những cách làm những món ăn kèm với tương ớt thơm ngon, khó cưỡng

1.1. Bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bánh mì: 3 ổ

– Tôm khô: 30 gr

– Xúc xích: 3 cây

– Hành lá: 50 gr

– Sa tế tôm: 2 muỗng canh

– Tương ớt Chin-Su: 4 muỗng canh

– Đường trắng: 2 muỗng cà phê

– Bơ lạt: 100 gr

– Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh

– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

– Ớt sừng: 1 trái

Các bước làm:

– Trước tiên, bạn ngâm tôm khô trong nước sau đó giã nhuyễn.

– Xào tôm khô đã giã nhuyễn với 30 gr bơ. tiếp theo để vào 2 muỗng tương ớt, 30ml nước lọc và 2 muỗng sa tế tôm vào xoong. Khuấy đều đến khi thấy xốt hơi sệt thì tắt bếp và cho hỗn hợp sốt vào một chén sạch.

– Hành lá dùng dao cắt nhỏ và xào với 70 gr bơ.

– Làm dẹp bánh mì còn khoảng 1cm.

– Sử dụng lò nướng hoặc bếp than với lửa nhỏ. Phết sốt lên bánh mì rồi bạn lật úp ổ bánh xuống phết mỡ hành lên mặt bánh mì, sau đó phết xốt sa tế tôm.

READ:  Ăn Bánh Mì Với Bơ Đậu Phộng Phong Cách Hồng Kông Thơm Ngon Khó Cưỡng

– Nướng cho bánh giòn, khi bánh vừa đủ giòn thì lấy ra dùng cọ phết đều sốt muối ớt và mỡ hành lên đều khắp bánh mì.

*

*

Tương ớt ăn bánh mì rất được giới trẻ yêu thích.

1.2. Mì trộn cay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Tỏi băm: 15 gr.

– Tương ớt Hàn Quốc Gochujang hoặc tương ớt Chin-Su siêu cay: 30 gr.

– Xì dầu: 15 ml.

– Dầu vừng: 8 ml.

– Giấm: 10 ml.

– Đường: 15 gram.

Xem thêm: Cách Làm Những Món Chè Ngon, Top 15 Món Chè Ngon Nhất Việt Nam

Các bước thực hiện:

– Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

– Cho tương ớt, xì dầu, dầu mè cùng đường và giấm vào cùng 1 tô to rồi dùng đũa khuấy đều lên.

– Mì nấu chín sau đó bỏ phần nước. Đổ nước sốt vào mì rồi trộn đều lên là có thể dùng được.

1.3. Bánh gạo chiên giòn sốt cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tokbokki làm sẵn: 500 gr

– Tỏi.

– Tương ớt Hàn Quốc Gochujang hoặc tương ớt Chin-Su siêu cay: 3 thìa canh

– Mật ong: 2 thìa canh.

– Nước tương: 2 thìa canh.

– Đường: 1 thìa canh.

– 1 chút vừng rang.

Các bước thực hiện:

– Trước tiên, bạn đun sôi nước và cho vào 2 thìa dầu ăn để luộc tokbokki. Luộc trong khoảng 3 phút cho bánh gạo mềm, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

– Cho tỏi, tương ớt, mật ong, nước tương và đường vào chảo đun sôi, khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa vào nhau thì tắt bếp.

READ:  Bật Mí 4 Cách Bán Bánh Mì Heo Quay Kèm Nước Sốt Ngon Chuẩn Vị

– Chuẩn bị một chiếc chảo sạch khác cho vào chút dầu. Đợi khi dầu sôi thì cho bánh gạo vào chiên.

– Khi thấy tokbokki bắt đầu phồng lớp da 1 chút thì cho phần xốt vào đảo đều và tắt bếp.

– Bày trí tokbokki ra đĩa và rắc vừng rang lên.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Rong Biển, Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Rong Biển

*

*

Kênh cập nhật tin tức về tương ớt mới nhất

Chinsu tương ớt vạn món ngon bùng vị

2. Nên dùng loại tương ớt nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tương ớt. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn chỉ nên chọn loại sản phẩm của những thương hiệu chất lượng.

Chin-su tương ớt với vị cay chuẩn vị đến từ những quả ớt tươi sẽ khiến các món ăn càng thêm cay nồng. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này ở bất kỳ đâu: từ cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tạp hóa… cho đến những trang thương mại điện tử lớn như shopee, lazada, tiki…

Hình ảnh chai tương ớt Chinsu 250g đã là một phần quan trọng làm thêm ngon cho bữa ăn gia đình ấm cúng, sản phẩm được phân phối khắp nơi trên toàn quốc. Trên thị trường hiện nay tương ớt Chin-su loại chai nhỏ này có hai loại trên thị trường,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button