Cách Làm Tương Đậu Phộng Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Nước chấm tương đậu phộng thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như món chiên, luộc hay nướng,… Cách làm nước chấm tương đậu phộng cũng không hề khó.

Đang xem: Cách làm tương đậu phộng chấm thịt nướng

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách làm nước chấm tương đậu phộng cũng như cách làm nước chấm bơ đậu phộng qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm nước chấm bơ đậu phộng

*

Với cách làm nước chấm tương đậu phộng này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây nhé:

Đậu phộng sống – 100g Bơ đậu phộng – 50g Bột năng – 20g Tương đen – 2 thìa cà phê Giấm gạo – 2 thìa cà phê Nước lọc Dầu đậu phộng Hành, tỏi băm nhỏ Hạt tiêu Tương ớt, đường, muối, hạt nêm

Cách làm nước chấm tương đậu phộng cực ngon

Với cách làm nước chấm từ bơ đậu phộng này, để có thể tạo ra bát nước chấm thành phẩm ngon nhất, bạn hãy làm theo một số công đoạn đơn giản sau đây nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phộng sau khi mua về, đem ngâm nước ấm trong khoảng nửa giờ đồng hồ, sau đó bạn hãy vớt ra, để ráo nước rồi cho vào cối giã đều tay đến khi đậu phộng nhuyễn nhé.

Bước 2: Rang đậu phộng

*

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu đậu phộng đã chuẩn bị sẵn. Khi dầu đã sôi, bạn hãy thêm phần hành tỏi băm đã chuẩn bị từ trước vào phi thơm nhé.

READ:  Gia Vị Ướp Thịt Cá Sấu Nướng Cá Sấu, Cách Nướng Cá Sấu Nguyên Con

Bắt đầu cho phần đậu phộng đã giã nguyễn ở công đoạn trên vào chảo và đảo đều. Bạn cũng nên chú ý đảo đều tay và bật lửa nhỏ, tránh khiến đậu phộng bị cháy nha.

Xem thêm: Cách Sấy Bánh Mì Sấy Khô Bánh Mì Bằng Máy Sấy Lạnh Có Ưu Điểm Gì

Bước 3: Làm nước chấm đậu phộng

Khi đậu phộng đã chín tới, bạn hãy hòa bột năng với một lượng nước lọc vừa đủ rồi đổ hỗn hợp nước bột năng vào chảo và khuấy đều nhé.

Tiếp đó, bạn hãy thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm “tương ớt + bơ đậu phộng + mắm + 2 thìa giấm gạo + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + ½ thìa hạt tiêu” sau đó tiếp tục khuấy thật đều nhé.

Bước 4: Hoàn thành bát nước chấm tương đậu phộng

*

Sau khi đã nêm nếm gia vị vừa vặn, bạn chỉ cần tắt bếp và bỏ phần nước chấm ra bát nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Của Tuyết Nhi

Lúc này, hỗn hợp nước chấm đậu phộng thu được sẽ sánh lại, trông rất đẹp mắt, có mùi thơm từ gia vị hòa quyện cùng vị béo ngậy từ bơ đậu phộng, giúp tăng thêm phần hương vị cho món ăn của bạn đấy.

Lưu ý khi thực hiện cách làm nước chấm tương đậu phộng

Khi chọn lựa đậu phộng, bạn nên chọn những hay tròn, mẩy, tránh chọn những hạt có hình dạng hay chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của nước chấm. Bên cạnh đó, khi rang đậu phộng, bạn cũng nên tránh để lửa to khiến đậu phộng bị cháy nhé. Bạn có thể trang trí thêm một chút hành phi lên trên sẽ giúp bát nước chấm bơ đậu phộng của mình thêm phần đẹp mắt đấy. Bạn không nên đun nước chấm đậu phộng quá khô, điều này sẽ giúp nước chấm không bị cháy và cũng thêm phần đẹp mắt đấy.

READ:  Thịt Nướng Thủ Đức Khiến Dân Tình 'Mê Mẩn', Top 10 Quán Nướng Ngon Nhất Ở Quận Thủ Đức, Tp

Cách làm nước chấm tương đậu phộng thật đơn giản phải không nào. Hy vọng với công thức mà Sadec Quán chia sẻ, bạn sẽ co thể tự tay pha cho mình bát nước chấm tương đậu phộng thật thơm ngon nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button