Cách Làm Thịt Xiên Nướng Thái Lan, Cách Làm Thịt Xiên Nướng Kiểu Thái

Cách làm món thịt xiên nướng kiểu Thái ngon ngất ngây: Thịt xiên nướng vốnđã ngon và là món khoái khẩu của nhiều người, thì món thịt xiên

Cách làm món thịt xiên nướng kiểu Thái ngon ngất ngây:

Thịt xiên nướng vốnđã ngon và là món khoái khẩu của nhiều người, thì món thịt xiên nướng kiểu Thái lại có một hương vị rất khác lạ và hấp dẫn chẳng kém những xiên thịt nướng “truyền thống”. Chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi từng miếng thịttẩmướpđậmđàđược nướngđến thơm lừng, ngon ngọt, chấm cùng với nước xốtjeaw béo ngậy, mặn ngọt hài hòa, ăn một lần là “nhớ nhau cả đời

*

. Thịt xiên nướng kiểu Thái thường hayđượcăn kèm cùng với xôi trắng dẻo thơm vô cùng chắc dạ vàno bụng,đặc biệt trong những chiều mùađông lành lạnh, sau những giờ làm việc học tập mệt mỏikhiến chiếc bụng “réo rắt” màđượcoánh chén ngay món này thì còn gì bằng nữa. Tuy nhiên việcăn ngoàiđường phố thì khá là khôngđảm bảo an toàn vệ sinh, bởi vậy sau một thời gian mày mò thì mìnhđã tìm ra công thức chuẩnđể chế biến mónăn hấp dẫn này ngay tại nhà. Giờ thì chẳng cần vi vuđến Thái hay lo “ngay ngáy” khi ăn ngoài lề đường,chúng mình vẫn hoàn toàn có thể tự làm món thịt xiên nướng kiểu Thái này tại nhàđể tha hồ an tâmthưởng thức rùi.

Đang xem: Cách làm thịt xiên nướng thái lan

READ:  Làm Nước Lèo Bún Thịt Nướng, Bún Thịt Nướng (Đà Nẵng) Và Cách Làm Nước Lèo

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Que xiên thịt nướng

Gia vịướp thịt:

Nước lọc: 30 mlĐường: 100 gBột cà ri: 10 g

Nguyên liệu làm nước xốt jeaw:

Đậu phộng rang: 100 gNước cốt dừa: 300 mlNước mắm: 2 thìa súpNước cốt chanh: 2 thìa súpỚt bột: 50 g

*

Cách làm:

*

Bước 2: Que tre các bạnđem ngâm nướcđể que ngấm nước, khi nướng sẽđỡ bị cháy hơn, sauđó rửa sạch,để ráo nước. Khi thịtđãđượcướp xong các bạn lấy ra xiên thịt vào từng que tre rồiđể rađĩa, làm lần lượtđến khi hết.

Xem thêm: Sữa Chua Không Đường Thành Phần, Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua

*

Thịt xiên phảiđược nướng trên bếp than hoa hồng rực mới ngon và thơm nhất nhé, chuẩn bị 1 chiếc bếp than hoa,đợi bếp hồng rực thìđặt từng xiên thịt nướng lên vỉ nướng chín vàngđều các mặt, các bạn thỉnh thoảng dùng cọ phết một lớp mỏng dầuăn lên xiên thịtđể thịt không bị khô cháy nhé. Nướngđến khi thịt tỏa mùi thơm lừng, chín vàng ruộm hơi xém thì gắp rađĩa.

Xem thêm: thực đơn nhà hàng tiếp khách

*

*

*

Các bạn có thể nấu thêm chút xôi trắngăn kèm chođúngđiệu và chắc dạ hơn nhé. Món thịt xiên nướng kiểu Thái hay cònđược biếtđến với tên gọi”moo ping” có hương vị khác lạ hơn hẳn, bởi từng miếng thịt xiên nướngđược tẩmướp kỹ càng chấm ngập trong nước xốt jeaw sánh sệt, vừa có vị béo ngậy của nước cốt dừa vàđậu phộng vừađậmđà và vị se nồng củaớt, tỏi hành… tạo nên sức hấp dẫn khó có thể chối từ cho mónănđang là “hot trend” nàyđấy. Giờ thì chẳng phảiđến tận Thái, với công thức chế biến chuẩn chỉnh mà blognauanngon vừa hướng dẫn, chúng mình có thể tự làm và thưởng thức mónăn hấp dẫn này ngay tại nhà, vừa ngon, chất lượng, lạiđàm bảo an toàn tha hồ mà oánh chén nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button