Cách Làm Thịt Xiên Nướng Cho Bé Yêu, Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng

Hướng dẫn cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu “mê mẩn”: Nhớ lần trước mình post công thức làm món thịt xiên nướng và đã có rất

Đang xem: Cách làm thịt xiên nướng cho bé

Hướng dẫn cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu “mê mẩn”:

Nhớ lần trước mình post công thức làm món thịt xiên nướng và đã có rất nhìu bạn inbox hỏi về công thức và ủng hộ. Thế nên, vẫn là món thịt xiên nướng ấy, nhưng hôm nay mình sẽ post thêm cách làm món thịt xiên nướng với 1 chút biến tấu thú vị. Về công thức thì vẫn na ná như lần trước nhưng ở phần nguyên liệu mình sẽ ướp thêm những nguyên liệu đặc biệt khác để món thịt xiên nướng trở nên mới lạ, ngon và hấp dẫn hơn. Món thịt xiên nướng này mình đã làm tuần trước, và thế là “nức mũi” hàng xóm lun ý. Các con khen ngon nức nở, làm cả đĩa đầy ú ụ mà xem chừng có vẻ “vẫn thiếu cơ” :P. Cách làm món thịt xiên nướng của mình đơn giản lắm, ngoài nguyên liệu đầy đủ thì bí kíp để tạo nên món thịt nướng ngon và chuẩn vẫn là thời gian ướp các nàng ạ. Điều này vô cùng, rất rất vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đậm đà cho xiên thịt nướng, đảm bảo măm ngon hơn ngoài hàng ý chứ vì nguyên liệu của chúng mình là hàng chuẩn, thịt tươi nên rất thơm ngon. Cách làm món thịt xiên nướng đơn giản lắm, mình sẽ chia sẻ ngay đâu nhá

READ:  thịt xiên nướng ở đà nẵng
*

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

*

Bước 2: Ướp thịt cùng với các gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1.5 thìa sữa đặc, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa dầu mè, 1/2 thìa đường vàng, 1.5 thìa nước hàng và vừng. Sả, hành tím, tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rùi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn), rùi vắt lấy nước cốt và trút vào bát thịt ướp.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Giúp Đốt Cháy Năng Lượng, Giảm Cân Hiệu Quả

Xem thêm: Ủ Sữa Chua Bằng Máy Hâm Sữa, Máy Hâm Sữa Ủ Sữa Chua 6 Cốc Đa Năng

Nếu hỗn hợp sả hành tỏi bị khô, các nàng có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước trắng vào trộn đều rùi đeo bao tay vào vắt lấy nước cốt và trút vào ướp cùng thịt. Đeo bao tay vào trộn đều, bóp cho thịt được ngấm gia vị. Ướp khoảng 6- 8 tiếng để thịt có thời gian ngấm sâu gia vị mới thơm ngon và đậm đà như khi chúng mình đi măm ngoài hàng ý nhá

*

Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình bỏ tô thịt ra ngoài, vắt thêm nước cốt 1/4 quả chanh (đã bỏ hạt), trộn đều rùi xiên thịt vào các que xiên nhé. Sau khi xiên thịt vào que, các nàng nắn nắn để miếng thịt được đều nhau, không bị xiên dày quá cũng không xiên chặt quá nhé.

READ:  (Hcm) Top 10 Quán Bún Thịt Nướng Hải Đăng Foody, Bún Thịt Nướng Hải Đăng, Hồ Chí Minh City

*

*

Thịt xiên nướng sau khi xém vàng như ý thì các nàng bỏ ra đĩa, rưới chút tương ớt, ăn vã hoặc dùng nóng với cơm. Thịt xiên nướng cũng có thể dùng kèm bún hay bánh mỳ đều rất ngon và tiện dụng. Món ăn này đơn giản, dễ làm, hấp dẫn tất cả mọi người, từ người lớn đến các bé các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng phải chọn miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ để khi nướng thịt xiên không bị khô bã nhéThời gian ướp thịt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ mềm đậm đà và thơm ngon lắm ýThịt xiên nướng nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn càng nhé. Khi măm, chúng mình chỉ việc chấm cùng chút tương ớt là đảm bảo món thịt xiên nướng ngon quắt tai rùi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button