Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Cực Ngon Mềm

Thịt xiên nướng là 1 trong những món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, theo một số lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì việc ăn thịt xiên được nướng bằng than sẽ không tốt cho sức khỏe và có nguy cơ bị ung thư. Chính vì thế, để vừa có món thịt xiên cho gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe, các mẹ hãy học ngay cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon như ngoài hàng dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Đi trên đường phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc lò than hoa đỏ lửa, phía trên là những xiên thịt nướng với màu sắc hấp dẫn, mùi thịt nướng thơm phức. Dẫu thế, vấn đề an toàn thực phẩm hiện giờ khiến nhiều bậc cha mẹ lo ngại khi cho con trẻ ăn những món ăn được bán ngay tại lề đường, nơi có nhiều khói bụi,… Không những vậy khâu chế biến món ăn cũng không được đảm bảo như ở nhà.

Chính vì vậy, nhiều chị em phụ nữ đã tìm và tạo ra một công thức tạo nên món thịt xiên nướng đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe những vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon như ngoài hàng. Đó chính là sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt, một sản phẩm gia dụng tiện lợi và đang rất thịnh hành trong suốt thời gian vừa qua.

READ:  Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Thịt Nướng Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Thịt, Trứng Và Gia Cầm

*

Thịt xiên nướng luôn là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ

Theo như các chị em chia sẻ trên những hội nhóm nấu ăn thì phương pháp làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ không được dậy mùi nhưng miếng thịt vẫn rất đậm vị, thơm, mềm và có màu sắc bắt mắt không kém gì so với việc nướng bằng than hoa.

Xem thêm: Review Bánh Mì Ngon Kim Mã, Review Bánh Mì Vỉa Hè Sát Ngõ 10 Kim Mã Thượng

Vậy còn chờ gì mà không bắt tay vào bếp làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cùng Bếp Hoàng Cương nào?

1. Nguyên liệu cần để làm món thịt xiên nướng

– Thịt lợn: 500gr (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)- Que xiên tre- Sả: 2 củ- Hành tím: 3 củ- Tỏi: 3 nhánh- Hành tây: 1/3 củ- Vừng trắng- Chanh tươi- Một số loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàngLưu ý: Để miếng thịt sau khi nướng xong được ngậy, mềm hơn và không bị khô, bạn nên chọn lựa phần thịt vai có lẫn một chút mỡ. Hoặc, nếu các thành viên trong gia đình bạn ăn được mỡ thì cũng có thể chọn thịt ba chỉ.

2. Cách ướp thịt

*

Cách ướp gia vị chuẩn cho món thịt xiên nướng

– Trước hết, bạn cần đi chế biến các nguyên liệu cho món thịt xiên. Thịt lợn sau khi mua về, bạn xát muối rồi rửa sạch để loại bỏ bớt mùi hôi, kế tiếp để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì lột vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.- Tiếp đến là làm nước sốt ướp thịt, bạn cần trộn đều những nguyên liệu sau với nhau:2 thìa dầu hào- 1 – 2 thìa sữa đặc- 1 thìa cà phê hạt tiêu- 1 thìa canh mật ong- 1 thìa cafe dầu mè- 1 thìa canh nước mắm- 1 thìa canh đường vàng- 1 thìa cafe nước hàng- 2 thìa canh hạt vừng trắng- Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã chuẩn bị trước đó- Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào thịt đã thái. Bọc màng thực phẩm lại rồi ướp tối thiểu trong 2 giờ. Nếu có thời gian, bạn nên cho thịt vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để chúng ngấm gia vị hơn.- Một mẹo nhỏ để món thịt nướng được mềm, xốp hơn đó là trước khi lấy ra nướng, chúng ta cũng có thể vắt thêm nửa quả chanh vào thịt đã ướp, sau đó trộn đều chúng lên.

READ:  Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Than Hoa, Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị

3. Cách nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu

*

Cách nướng thịt xiên đúng cách bằng nồi chiên không dầu

– Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta tiến hành công đoạn xiên thịt vào que nướng. Hãy lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi rồi xiên vào que tre, cứ tiếp tục làm lần lượt với các miếng thịt khác cho đến khi đầy que. Lưu ý không để thịt thưa quá bởi điều này dễ làm thịt bị cháy.

Xem thêm: Tại Sao Nên Uống Thực Phẩm Chức Năng Vào Lúc Nào Thì Tốt? Nên Uống Thực Phẩm Chức Năng Vào Lúc Nào Thì Tốt

– Bây giờ bạn chỉ cần xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh ở mức nhiệt 180ºC trong thời gian khoảng 15 phút. Sau khi thời gian cài đặt kết thúc, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ như trên.- Như vậy là bạn đã có món thịt xiên nướng thơm ngon, chín vàng đều hai mặt. Lúc này, bạn hãy xếp ra đĩa và rắc chút vừng trắng lên trên để món thịt xiên nướng trông hấp dẫn hơn nhé.

myquang.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

myquang.vn.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button