Cách Làm Thịt Heo Nướng Bằng Chảo Chống Dính Cực Ngon, Cách Làm Món Thịt Nướng Chảo Của Thu Thảo

Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã đảm bảo sạch và an toàn, hôm nay, myquang.vn sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì cực kỳ đơn giản bằng chảo chống dính. Nào hãy vào bếp cùng với myquang.vn ngay thôi!

Đang xem: Cách làm thịt heo nướng bằng chảo

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo quay giòn bì

Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá. Ngũ vị hương: 1 góiTỏi băm nhuyễn: 5 tépRượu trắng: 10mlGiấm chua: 10mlĐườngMuốiHạt tiêu

Sơ chế thịt heo

Sau đó bạn cho thịt heo vào nồi inox, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ và luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra. Tiếp theo bạn cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 5 – 10 phút. 

Chọc bì thành lỗ

Bước 2: Ướp thịt heo

Phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê). Sau đó cho các gia vị như tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, cho thêm một chút dầu ăn, một thìa nước mắm vào miếng thịt heo và trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều. Chỉ cần ướp khoảng 10 phút là được.

Xem thêm: Nướng Thịt Trâu Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Cực Dễ Tại Nhà, Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng

READ:  Công Thức Cách Ướp Thịt Vịt Nướng Chao Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng

Xem thêm: Sữa Chua Siro Chai 200G Làm Sữa Chua Hoa Quả Golden Farm(Tách Lẻ

Khi cho vào chảo quay bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy. 

Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

Bí quyết quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu

Nhiều chị em khi thực hành cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng chảo thường than phiền rằng khi quay thịt thường hay bị dầu nổ, bắn ra ngoài mặt bếp, đôi khi bắn cả vào người gây bỏng. Vậy có bí quyết nào giúp quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu không? myquang.vn sẽ bật mí cho bạn ngay đây:

Để khi quay thịt heo hay chiên rán bất kỳ món ăn nào khác mà không bị dầu bắn ra ngoài, đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng nguyên liệu của mình không còn chứa nước. Với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì nguyên miếng, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi rán.Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.Sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. Loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị. Nếu không có màn chắn dầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo sau để khi quay thịt heo không bị bắn nữa. Mẹo thứ nhất, khi dầu trong chảo vừa sôi, bạn cho vào một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên. Mẹo thứ hai đó là trước khi chiên rán, bạn có thể dùng một lá chanh chà vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ giúp hạn chế bắn dầu ra ngoài khi rán.

READ:  Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thịt Gà Quay Đơn Giản, Siêu Ngon Tại Nhà

Món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button