Cách Làm Thịt Heo Cuốn Lá Lốt Nướng Lá Lốt Đơn Giản Tại Nhà, Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cho Ngày Se Lạnh

Món bò nướng mỡ chài chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với các bạn, tuy nhiên nếu là món thịt heo cuốn lá lốt nướng (Heo nướng mỡ chài) thì có lẽ chưa có nhiều người được thưởng thức. Thịt heo nướng lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm chua ngọt sẽ cực kỳ hấp dẫn đấy, hôm nay các mẹ hãy thử…

Đang xem: Cách làm thịt heo cuốn lá lốt nướng

Có thể bạn quan tâm:

Món bò nướng mỡ chài chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với các bạn, tuy nhiên nếu là món thịt heo cuốn lá lốt nướng (Heo nướng mỡ chài) thì có lẽ chưa có nhiều người được thưởng thức. Thịt heo nướng lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm chua ngọt sẽ cực kỳ hấp dẫn đấy, hôm nay các mẹ hãy thử với công thức làm thịt heo cuộn lá lốt nướng mọi cực ngon của MecuBen.com nhé!

Cách làm thịt heo nướng lá lốt ăn là ghiền

Nguyên liệu:

– 500 thịt heo xay (bạn có thể mua thịt ba chỉ về xay)

– 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh sả băm; 2 phần trắng gốc hành lá băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm

READ:  Cách Làm Thịt Nướng Campuchia, Cách Làm Bánh Mì Bò Nướng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

– Lá lốt, lạc rang, xà lách, bún tươi, rau thơm các loại, dưa leo và nước mắm chua ngọt, mỡ hành

Thực hiện:

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, lau khô.

Bước 2: Thịt heo xay cùng với các gia vị phía trên rồi cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Xem thêm: Thuốc Chống Mốc Cho Thực Phẩm, Chống Mốc, Làm Mềm Bánh, Chất Bảo Quản Chống Mốc

Bước 3: Cho lá lốt ra đĩa, lật phần mặt trái của lá lên trên, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn, dùng cuốn lá lốt ghim lại cho khỏi bị bung.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng cuốn lá lốt thịt heo vào nướng trên chảo với lửa hơi thấp. Trong khi nướng nhớ trở đều cho thịt chín và lá lốt không bị cháy.

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Thực Phẩm Đối Với Con Người, Vai Trò Của Thực Phẩm Sạch Đối Với Cơ Thể

Trình bày: Thịt heo nướng lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm chua ngọt.

Chả lá lốt thịt lợn, món ăn phổ biến ngoài Bắc, dịch ra tiếng miền Nam, là “thịt heo cuốn lá lốt chiên”. Một món ăn dễ làm, nhưng cũng dễ ghiền. Lá lốt to đẹp đem trải xuống mâm hoặc thớt. Đặt lá nằm úp (phần lưng lá ngửa lên). Cho một ít thịt lên giữa lá, sau đó cuộn từ phần ngọn lá lên cuốn lá, tới gần cuống lá thì gấp hai bên cuốn lá lại cho kín, rồi cuộn tròn lên. Dùng một que tăm đục lỗ vào thân cuộn, rồi đâm cuống lá vào, ghim cho khỏi tuột ra là được (làm vài lần sẽ quen). Đây là món ăn dân dã nhưng cực ngon, rất phổ biến ở ngoài Bắc bộ. Trong khi miền Nam thường làm bò lá lốt nướng chấm mắm nêm, ăn ngon nhưng ngon kiểu khác, không đậm đà và béo bở như chả lá lốt thịt lợn kiểu này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo nướng lá lốt nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button