Cách Làm Thịt Bò Nướng Bằng Lò Nướng, Hướng Dẫn Làm Món Bò Nướng Đưa Cơm Bằng Lò Nướng

Thịt bò ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng phong phú thì đây còn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm và mùi vị hấp dẫn, đặc biệt là thịt bò nướng. Để có món thịt bò nướng hấp dẫn cần đảm bảo các yêu cầu về: độ tươi ngon của thịt, thời gian và nhiệt độ nướng thịt.

Đang xem: Cách làm thịt bò nướng bằng lò nướng

Thịt bò được biết đến như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như protein, vitamin B6 và chất khoáng (sắt, kali, kẽm, magie,…). Những thành phần dinh dưỡng ngày khá tốt cho hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu.

Hơn nữa, hàm lượng sắt trong thịt bò khi được nạp vào cơ thể giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đồng thời cung cung oxy cho các tế bào trong cơ thể. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt tính bình nên nó còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt… Sử dụng thịt bò để điều trị cho các chứng tỳ vị hư như: gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, đầy hơi, đầy bụng, chán ăn, bệnh tiểu đường….

Ngoài ra, thịt bò nguồn thực phẩm dồi dào acid amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là acid linoleic có vai trò trong quá trình duy trì cơ bắp.

READ:  Cách Làm Nước Sốt Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Chuẩn Vị Đơn Giản Thơm Ngon

Lựa chọn thịt bò tươi ngon sẽ mang lại cho bạn một món nướng hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Để lựa chọn được thịt bò cần lưu ý:

Màu sắc thịt: thịt bò tươi ngon sẽ không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải hơi vàng và cứng. Thớ thịt nên chọn nhỏ mịn.Mùi: thịt bò có mùi hơi tanh đặc trưng của thịt bò, không có bất kỳ mùi lạ nào khác.Độ săn chắc: thịt có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể thử bằng cách ấn ngón tay vào miếng thịt và chờ vài giây để miếng thịt đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Nếu vết ấn không đàn hồi lại được hoặc mất một thời gian dài mới đàn hồi tức là thịt không còn tươi nữa.

Thịt có nang sán rất dễ nhận biết bởi vì những nang sán này giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, bạn có thể lấy mũi dao trích vào là nó tự rơi ra.

Thịt bò
Lựa chọn những miếng thịt bò tươi sống, có màu sắc tươi

2. Chuẩn bị và tẩm ướp thịt bò

Trước khi ướp thịt bò, cần sơ chế thịt bằng cách: rửa sạch thịt rồi cắt ngang theo thớ thành miếng với độ dày vừa phải, sau đó khứa vài đường lên miếng thịt. Lưu ý, không nên thái miếng thịt quá mỏng tránh tình trạng bị cháy khi nướng hoặc nếu thái thịt quá dày thì thịt không ngấm hết gia vị khi ướp. Ngoài ra, nên thái thịt theo thớ sẽ làm cho thịt nướng được mềm hơn và không bị dai.

READ:  Bánh Cuộn Jambon Thịt Nướng The Original Hà Nội 400Gr Giảm Chỉ Còn 54,900 Đ

Xem thêm: Thực Đơn Mùa Đông Cho Trẻ Mầm Non Tản Hồng, Thực Đơn Mùa Đông Cho Bé

Chuẩn bị hỗn hợp sốt để ướp bao gồm: nước tương, dầu mè, hạt tiêu xay, đường nâu, tỏi, hành lá, gừng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp này lên và ướp cùng với thịt bò đã sơ chế. Sau khi trộn và ướp gia vị thì để yên khoảng 30 phút để cho thịt ngấm gia vị.

nướng thịt bò bằng lò nướng
Để nướng thịt bò bằng lò nướng thơm ngon, bạn cần tẩm ướp trước khi nướng

3. Căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng thịt

Trước khi tiến hành nướng thịt, bạn nên hâm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào. Nếu lò nướng có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì cần phải sử dụng linh hoạt các thiết bị này để có món thịt bò nướng thơm ngon.

Khay trên cùng có nhiệt độ nướng thịt cao nhất. Khay này thường được sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớnKhay ở giữa có nhiệt độ nướng thịt vừa phải, thường phù hợp với những loại thịt bò có độ dày vừa phải.Khay dưới cùng thích hợp với nhiệt độ nướng thịt ở mức thấp và thường dùng để nướng lại những thức ăn còn dư của bữa trước.

Trong quá trình nướng thịt ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ nướng thịt bò bằng lò nướng thì sử dụng quạt đối lưu có tác dụng giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt, có thể tránh được tình trạng quá nhiệt, đồng thời giúp thức ăn chín đều và thơm ngon hơn. Nhờ có hệ thống quạt đối lưu, sẽ giúp quá trình chế biến của bạn trở nên dễ dàng hơn, thời gian sử dụng lò sẽ giảm và tiết kiệm phần không nhỏ điện năng tiêu thụ. Thực tế, khi nướng thịt bò bằng lò nướng thường giữ ở mức nhiệt là 200 độ C trong khoảng 20 phút và nên chọn chế độ nướng hai mặt.

READ:  Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ăn Với Rau Gì Ngon? Thịt Cừu Úc Làm Món Gì Ngon

Sau khi nướng xong, bạn đã có món thịt bò nướng thơm ngon và có thể sử dụng ăn kèm với rau xà lách, ngò, dưa leo. Thịt bò nướng thơm mềm và hương vị đặc trưng cùng với các loại thực phẩm ăn kèm sẽ mang lại cho bạn hương vị món ăn khó quên.

Xem thêm: 4 Mẫu Thực Đơn Chi Tiết Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Để Mẹ Và Con Cùng Khỏe

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button