Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Sữa chua được làm từ sữa mẹ không chỉ an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của bé mà còn cực kỳgiàu dinh dưỡng cho con. Chia sẻ với mọi người cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngonkhông bị tách nước, đông đặc 100%.

Đang xem: Cách làm sữa chua từ sữa mẹ bằng nồi cơm điện

Để làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông hoàn toàn, bạn hãy tham khảo một số điểm mấu chốt mà Ăn dặm 3in1 tổng hợp dưới đây:

Sữa chua dùng làm sữa chua cái trước khi làm cần bỏ ra khỏi tủ lạnh, để nguội ở nhiệt độ thường, tới khi nào nó hết lạnh, không bị đông mà trở lên loãng mới được.

Khi khuấy sữa chua cái vào sữa mẹ cần nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của các men vi sinh có trong sữa chua cái

Cần phải khuấy tan hoàn toàn mới cho ra ủ. Nếu lo lắng chưa khuấy tan hoàn toàn có thể cho ra rây lọc qua trước khi chia ra hũ nhỏ

Dụng cụ làm sữa chua cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành làm.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn:

Các nguyên liệu gồm có:

200ml sữa mẹ,

1 hộp sữa chua không đường

Hũ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước theo các bước sau:

READ:  8 Cách Đắp Mặt Nạ Dầu Dừa Sữa Chua Mật Ong Hiệu Quả Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bước 1: Giã đông sữa mẹ trữ đông rồi cho vào nồi đun tới khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp ngay, lúc này nhiệt độ đạt khoảng 70 độ sẽ làm sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.

*

Bước 2: Tắt bếp rồi nhanh tay cho nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh

Bước 3: Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào. Lưu ý: hộp sữa chua không đường làm sữa chua cái trước khi cho vào cần phải để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bò Bằm Cho Bé, 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh

Nếu sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc đông đặc đã cho vào thì rất dễ làm sữa chua bị tách nước do các vi khuẩn có ích trong sữa chua lạnh gặp sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể đọc thêm bài viết các nguyên nhân làm sữa chua bị tách nước, bị không đông để phòng tránh nhé.

*

Bước 4: Nhẹ nhàng khuấy tan sữa chua cái vào sữa mẹ. Các mẹ nhớ khuấy nhẹ tay và khuấy tan hết nhé. Nếu khuấy mạnh quá cũng ảnh hưởng tới sự hoạt động của các vi khuẩn có ích trong sữa chua cái

*

Bước 5: Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40-45 độ vào nồi, đậy kín, cắm dây cắm điện, bật chế độ WARM (ủ ấm).

READ:  Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Hà Nội, Ngon Thế Nhỉ: Sữa Chua Dâu Tây Hàng Tre

Ủ khoảng 6-8h là được. Cho sữa chua vào ngăn mát cho bé ăn dần. Thời điểm ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa tốt cho dạ dày, giúp nhanh tiêu hóa.

Xem thêm: Một Số Công Thức Của Máy Làm Bánh Mì Breadman, Máy Làm Bánh Mì Breadman

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món,sinh tố, bánh cho bữa phụăn dặm của con, đặc biệtthực đơn chi tiết cho trẻ nhỏ từ 5,5,-12 tháng tuổi, bạn hãy tham khảoKhóa học ăn dặm 3in1 onlinetừ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button