Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bò Tươi Nguyên Chất, Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò

Bạn yêu thích vị ngon của sữa chua và thường xuyên thưởng thức món ngon ấy mỗi ngày. Thế nhưng, có khi nào bạn nghĩ, tự tay mình sẽ thực hiện món sữa chua ấy chưa? Chắc hẳn là có rồi, tuy nhiên bạn sẽ có đôi chút lăn tăn về công thức thực hiện đúng không nào. Vậy công thức làm sữa chua nào là dễ nhất, giúp bạn có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện đầu tiên. Bài viết nhỏ dưới đây, myquang.vn sẽ bật mí với bạn cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi, không chỉ nhanh mà bạn còn có món sữa chua rất ngon đấy.

Đang xem: Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi nguyên chất

Cách làm sữa chua vinamilk

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa chua:

1 lít sữa bò nguyên chất2 hộp sữa chua có đường1 hộp sữa chuaSữa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa bò dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho sữa bò vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi mức nhiệt của sữa đạt 60-70 độ C. Nên nhớ là bạn không nên đun sôi sữa nhé. Đun sữa tầm 30 phút ở mức nhiệt này là tốt nhất.

*

Bước 2: Để sữa nguội bớt chút, bạn cho sữa vào bình lớn, đặt vào trong thùng nước đá để sữa nhanh nguội lại. Cách làm này sẽ giúp sữa bảo quản được nhiều hơn.

Bước 3: Tận dụng luôn khoảng thời gian cho sữa bò vào trong thùng nước đá, bạn co sữa chua vào và khuấy nhẹ tay đến khi sữa chua tan hết, hòa đều vào sữa bò là được.

READ:  6 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Với Khoai Tây Trộn Sữa Chua Cho Bé Măm

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào trong các hũ thủy tinh. Một điều nho nhỏ là với các hũ thủy tinh bạn cần làm sạch chúng trước khi cho sữa vào, như vậy bạn mới thu được sản phẩm ngon, chuẩn vị.

Xem thêm: Cách Nấu Lẫu Tôm Hùm Ngon Khó Cưỡng, Tuyệt Chiêu Chế Biến Lẩu Tôm Hùm “Ăn Là Nghiện”

Giải nhiệt cùng: Cách làm sữa chua hoa quả ngon

Bước 5: Sau khi đã cho sữa chua vào trong hũ, bạn đem đi ủ khoảng 9 tiếng để sữa đông chắc lại. Cách ủ sữa chua khá đơn giản, bạn chỉ cần cho các hũ sữa vào trong thùng xốp, đổ nước ấm nóng (với mức nhiệt 60-70 độ C) vào ngập 1/2 hũ. Đậy kín lại rồi phủ 1 chiếc khăn sạch chùm lên nắp thùng.

*

Hết thời gian ủ, bạn cho sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

*

Cách làm sữa chua từ sữa bò về cơ bản khá giống với các cách làm sữa chua thông thường khác. Tuy nhiên, chỉ với một chút khác biệt về nguyên liệu sữa bò sẽ mang đến cho bạn thành phẩm sữa chua thật ngon và lạ.

*

Những ngày nắng nóng, được thưởng thức và cảm nhận từng miếng sữa chua ngọt thơm, mát lịm, tan dần trong miệng thích thú vô cùng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp sữa chua với nếp cẩm, xoài, cherry hay dâu tây để có những thức sữa chua thật ngon và quyến rũ nhé.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Siro, 2 Cách Làm Sữa Chua Bịch Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cường, Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Tiếp tục với: Cách làm sữa chua phô mai

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua từ sữa bò được giới thiệu hôm nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button