Cách Làm Sữa Chua Lựu Đỏ – Cách Làm Sữa Chua Dẻo Vị Lựu Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

Bật mí một chút, chẳng phải một món cao sang hay xa lạ gì, xin được giới thiệu một biến tấu sáng tạo của sữa chua mà bạn vẫn hay dùng hằng ngày. Đó chính là cách làm sữa chua dẻo vị lựu chua chua ngọt ngọt, chỉ cần nghe tên thôi bạn cũng có thể đoán được mùi vị của nó như thế nào rồi nhỉ? Vậy thì hãy cùng bắc tay vào làm ngay món này thôi nào.

Đang xem: Cách làm sữa chua lựu đỏ

*

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho cách làm sữa chua dẻo vị lựu chua chua ngọt ngọt:

Sữa chua không đường: 220 gr (Bạn có thể chọn loại sữa chua tùy thích, nhưng nên chọn loại không đường bởi vì mùi vị sẽ ngon hơn, và cũng dễ chỉnh lại lượng đường của sữa chua dẻo vị lựu mà chúng ta sắp làm).Lựu tươi: 2 quả.Đường cát trắng: 110g.Tinh chất vani: 5g.

*

Lựu ở một số nơi tìm loại đỏ nếu quá khó thì bạn có thể dùng lựu trắng.

Cách làm sữa chua dẻo vị lựu chua chua ngọt ngọt:

Việc đầu tiên là chọn lựu ngon, đây là một loại quả theo mùa, nên nếu như trái mùa lựu thì bạn có thể thay thế bằng nước ép lựu được bán bên ngoài nhé.

Sau khi mua lựu về, bạn rửa sạch rồi lột vỏ bên ngoài bỏ đi.Phần hạt cho vào một cái túi vải, vắt lấy nước cốt và bỏ đi phần thịt đã khô.Cho phần nước ép lựu và đường cát trắng vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun sôi với lửa vừa. Sau đó để nguội.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Cho Bé Từ Chính Sữa Mẹ Đang Gây Sốt

Xem thêm: Thực Đơn Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú, Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa

*

Nếu dùng lựu trắng thì màu của sữa chua sẽ không ngả màu nhiều nhé.

Tiếp theo đó, bạn trộn phần nước ép lựu đã được đun sôi với sữa chua không đường cho đều thật đều nhé. Đến khi thấy hỗn hợp mịn và có mùi thơm là được, nếu lười thì bạn dùng máy đánh trứng chế độ nhẹ đánh lên cũng được.Cho vào hỗn hợp sữa chua một ít tinh chất vani, rồi bạn dùng spatula trộn thật kỹ.Tiếp theo là công đoạn tạo hình cho sữa chua dẻo vị lựu, chia sữa chua lựu ở trên vào những chiếc khuôn, hãy chuẩn bị thật nhiều khuôn với hình thù dễ thương để khiến cho hình dáng của sữa chua thật đa dạng nhé bạn.

*

Đây là khi dùng hủ thủy tinh để chứa sữa chua.

Sau khi chia sữa chua ra khuôn thì bạn mang tất cả chỗ khuôn đấy để vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau 2 giờ, sữa chua dẻo vị lựu sẽ đông lại, rồi bạn mang khuôn xuống ngăn mát để bảo quản nhé. Dùng sữa chua dẻo vị lựu khi còn đang lạnh sẽ ngon hơn.Đối với các bạn không thích ăn ngọt, chúng ta có thể giảm lượng đường lại, bởi vì trong nước lựu cũng đã ngọt rồi, nên hãy điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.Phần thịt lựu, nếu thích thì bạn có thể giữ lại, bỏ đi phần hạt thôi, để khi ăn cho một ít thịt lựu lên bề mặt hay bên cạnh viên sữa chua dẻo vị lựu thì sẽ ngon hơn đấy nhé.

READ:  Chuối Trộn Sữa Chua Giảm Cân Bằng Sữa Chua, 10 Cách Ăn Chuối Giảm Cân Trong 7 Ngày

Xem thêm: Bánh Flan Ánh Hồng Mới – Bánh Flan Ánh Hồng 54Gx10

*

Trông thật hấp dẫn phải không nào?

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sữa chua dẻo vị lựu chua chua ngọt ngọt rồi đấy, đến bây giờ thì bạn đã hoàn thành và cầm trên tay một phần sữa chua lựu chưa nào? Bạn hài lòng với nó chứ? Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button