Cách Làm Sữa Chua Ko Bị Nhớt, Cách Làm Sữa Chua Không Bị Nhớt — Tối Nay Ăn Gì

Sữa chua bị nhớt khi làm xong khiến nhiều chị em “tiếc rẻ” công chế biến. Mất bao nhiêu công sức chế biến cộng thời gian mà mòn sữa vẫn bị hỏng. Vậy sữa chua nhớt là do đâu và làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này? Cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn cách làm sữa chua của myquang.vn bạn nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua ko bị nhớt

Sữa chua là món ăn bổ dưỡng, tinh khiết tốt cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình, thay vì phải mua sữa chua bên ngoài để sử dụng như vậy sẽ rất tốn kém, cách chị em nội trợ có thể học cách làm sữa chua ngay tại nhà, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên do chưa quen cách làm hay do công đoạn trong quá trình thực hiện gặp phải vấn đề gì đó mà sữa chua bị nhớt khi làm xong, có khá nhiều chị em băn khoăn về trường hợp này, các gia đình cùng tham khảo cách làm và những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé :

*

Bên cạnh việc sữa chua bị nhớt sữa còn rất dễ có vị bột hoặc nhám khi làm xong khiến hương vị của sữa mất thơm ngon, bạn ăn sẽ có cảm giác không thơm ngon thậm chí có thể còn bị đau bụng nữa. Sữa chua có vị bột hoặc nhám khi làm xong phải giải quyết như thế nào? Cùng tham khảo bài viết mà myquang.vn gợi ý đưa ra cho bạn nhé. Nguyên nhân Sở dĩ nguyên nhân sữa chua bị nhớt hoặc dính với nhau, không tách rời nhau có thể là do dụng cụ làm chưa được khử trùng. Tốt nhất trước khi làm bạn nên kiểm tra xem dụng cụ của bạn đã được khử trùng thật kỹ hay chýa, và kiểm tra lại xem nhiệt ðộ ủ ðúng chýa, men ðã hết lạnh chýa rồi kiểm tra xem bạn ðã trộn đúng hay chưa. Có rất nhiều công đoạn bạn cần phải kiểm tra.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Nhất, Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Thơm Ngon Sánh Mịn
*

Giải pháp khắc phục Để khắc phục được tình trạng trên trước hết bạn cần luôn tiệt trùng các loại dụng cụ khi trước làm sữa chua. Thứ hai bạn nên lựa chọn loại sữa có hàm lượng protein cao thì sữa chua sẽ dễ đặc hơn, thơm ngon hơn bạn nhé. Thứ ba bạn nên đun nước đến khoảng 80 – 85 độ C rồi để nguội đến 38 – 43độ C là vừa bạn nhé, làm như vậy sữa sẽ khó hỏng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mousse Cam Sữa Chua Mát Lạnh, Ngon Mê Mẩn, Cách Làm Bánh Mousse Sữa Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo

Xem thêm: 5 Loại Nhựa An Toàn Thực Phẩm ? Thế Nào Là Đồ Nhựa An Toàn

Thứ tư, bạn nên chọn men týõi mới rồi ðể men bớt lạnh trýớc khi cho vào hỗn hợp sữa ðể vi sinh vật không bị sốc nhiệt và không dẫn đến hỏng men. Ngoài ra bạn cũng cần phải có một số lưu ý sau: Khi trộn men, bạn cần phải trộn một cách nhẹ nhàng, và trộn ðều ðể tránh bị vón cục bạn nhé

*

Ngoài ra bạn cũng cần phải ủ sữa ở nhiệt ðộ theo ðúng công thức đặc biệt hơn bạn cần phải giữ nhiệt ðộ ủ ổn ðịnh, không di chuyển trong quá trình ủ bạn nhé, để tránh làm sữa chua bị nhớt và dẫn đến long chân.

*

Sau khi ủ sữa xong để giữ sữa chua không bị chua quá bạn nên cho sữa chua vào trong tủ lạnh để bảo quản và cũng để giữ hương vị sữa chua được thơm ngon như ý và có thể dùng được lâu hơn. Ngoài ra để cho những mẻ làm sữa chua được ngon hơn các chị em nội trợ cũng nên đầu tư thêm một chiếc máy làm sữa chua nhé, thị trường máy làm sữa chua của nước ta hiện nay cũng rất phong phú, top máy làm sữa chua tốt nhấtđã được myquang.vn cập nhật, nếu có nhu cầu mua các chị em có thể tham khảo nhé. https://myquang.vn/sua-chua-bi-nhot-khi-lam-xong-6964n Đó là một số lưu ý khi để khắc phục tình trạng sữa chua bị nhớt khi làm xong. Thật đơn giản chỉ cần để ý một chút là bạn sẽ khắc phục được tình trạng sữa chua bị nhớt rồi. Đừng quá lo lắng bạn nhé, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món sữa chua thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Bạn có thể học cách làm sữa chua cà phê hoặc cách làm sữa chua đào cho cả gia đình cùng thưởng thức. Mỗi loại sẽ có một mùi vị khác nhau. Nếu như cách làm sữa chua cà phê cho bạn mùi hương đặc biệt của sữa chua và có mùi thơm đặc trưng của cà phê thì sữa chua đào lại cho bạn hương vị thơm ngon của trái đào. Học cách làm sữa chua đào cho gia đình cùng thưởng thức trong hè này bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

READ:  Mách Bạn 3 Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Hoa Quả Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Tags

sữa chua bị tách nước tại sao sữa chua không đông sữa chua bị nhớt có ăn được không cách khắc phục sữa chua không đông cách chữa sữa chua không đông khắc phục sữa chua bị nhớt sữa chua bị tách nước ăn được khôngủ sữa chua đúng cách

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button