Đây Là Cách Làm Sữa Chua Không Cần Gelatin Vẫn Thơm Ngon Như Thường

Làm thế nào để làm sữa chua dẻo ngon? Dịch vụ hay sẽ Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon tuyệt cú mèo: Bình thường người ta làm sữa chua sẽ cần đến lá gelatin hoặc bột gelatin để làm dẻo cho món này, tuy nhiên hôm nay chuyên mục món ngon của myquang.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vẫn ngon nhưng không cần đến loại nguyên liệu đó. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua không cần gelatin

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin bé yêu mê tít

Sữa chua dẻo là một món ăn ngon rất quen thuộc từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều thích mê. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sữa chua dẻo mà không cần nguyên liệu từ lá gelatin hoặc bột gelatin. Nghe thì vẻ kì lạ phải không ạ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ở dưới này nhé.

*
*

Nguyên liệu:

+ Sữa tươi 500ml+ Sữa đặc 8 thìa cafe+ Sữa chua cái 1 hộp+ Sữa bột milô+ Bột rau câu 20g+ Hộp đựng sữa chua

Cách làm:

+ Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều.+ Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.+ Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).

READ:  Trẻ Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào Để Tăng Chiều Cao, Lợi Đủ Đường Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Đúng Cách

Xem thêm: Sữa Chua Betagen Có Béo Không ? Uống Có Mập Không

+ Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.+ Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được. Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.

Bột gelatin là gì? Tại sao làm sữa chua lại cần có bột gelatin?

Bột gelatin là loại bột được sử dụng trong rất nhiều công thức làm bánh hoặc nấu chè khúc bạch. Nó có tác dụng làm dẻo và tạo thạch.

Xem thêm: 4 Quán Chân Gà Hấp Sả Ớt Hà Nội, Chân Gà Hấp Sả Ớt Mắt To

Bột gelatin chính là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng như dầu ăn, đường trong chế biến những món ăn. Nhất là những món tráng miệng, món bánh…Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen của thực vật ( tảo đỏ, trái cây,..)

READ:  Em Bé 8 Tháng Ăn Sữa Chua Được Không, Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua

Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn dạng gelatin thích hợp.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2020 / Đặt tên con gái 2020/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button