Cách Làm Sữa Chua Hoa Đậu Biếc Dẻo Thơm, Cách Làm Sữa Chua Vải Hoa Đậu Biếc Cực Bắt Mắt

Cách làm sữa chua hoa đậu biếc chua chua ngọt ngọt, dẻo mịn là một ý tưởng mới lạ giúp bạn có thêm món tráng miệng thơm ngon mới lạ, lại cực kì tốt cho sức khỏe. Tương tự các công thức ủ sữa chua khác, yaourt hoa đậu biếc chế biến đơn giản, chỉ cần ủ từ 6 đến 8 tiếng là lên men đặc dẻo lại ngay. Trong bài viết dưới đây, ngoài cách ủ yaourt truyền thống, myquang.vn sẽ hướng dẫn bạn pha sữa chua đậu biếc lên màu xanh tím đẹp mắt để uống ngay giải khát, hoặc kết hợp làm chè với vải tươi, bột báng lạ miệng, bạn cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua hoa đậu biếc

1. Hướng dẫn làm sữa chua hoa đậu biếc để uống không cần ủ lên men2. Cách làm sữa chua vải hoa đậu biếc2.2. Cách nấu chè sữa chua vải hoa đậu biếc3. Cách làm yaourt (sữa chua) hoa đậu biếc để ăn3.2. Cách làm sữa chua (yaourt) hoa đậu biếc để ăn

1. Hướng dẫn làm sữa chua hoa đậu biếc để uống không cần ủ lên men

1.1. Nguyên liệu

Tương tự những cách làm sữa chua để uống khác, gợi ý “mix” thêm hương vị hoa đậu biếc khô mà không cần đợi ủ lên men sau đây sẽ giúp bạn nhanh thưởng thức nước uống thanh mát ngày hè.

1/3 trái chanh tươi đã bỏ hột, bóc lớp vỏ ngoài4 thìa cà phê bột sữaÍt đá bào, đá viênNửa muỗng canh hoa đậu biếc khôNửa cốc nước lọc (khoảng 100 ml)Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, muỗng

1.2. Cách làm sữa chua hoa đậu biếc uống đơn giản tại nhà

Cho chanh, bột sữa và đá bào, nước lọc vào máy sinh tố. Nhấn nút tốc độ cao nhất để xay nhuyễn hỗn hợp.

*

Các bước làm sữa chua hoa đậu biếc để uống mà không cần ủ. Ảnh: InternetKế đến, cho hoa đậu biếc khô vào cối máy xay nhuyễn chung.Rót hỗn hợp hoa đậu biếc ra ly, thêm đá lạnh vào và thưởng thức. Nước uống có vị chua ngọt và đặc biệt rất thơm như sữa chua.

READ:  sữa chua sầu riêng vinamilk
*

Thưởng thức sữa chua hoa đậu biếc mát lạnh mùa hè là lựa chọn lý tưởng nhất. Ảnh: Internet

2. Cách làm sữa chua vải hoa đậu biếc

2.1. Nguyên liệu

100 gram bột báng và 1 chén nước sạch (Ngâm bột báng trong chén nước sạch, khoảng 15 phút sau thì vớt bột báng ra, bỏ nước)800 gram trái vải tươi (bóc vỏ, dùng dao hoặc kéo móc bỏ hột bên trong)1 muỗng canh + 100 gram đường trắng2 muỗng canh hoa đậu biếc khô200 ml nước lọc400 gram sữa chua không đường100 ml sữa tươi không đường

*

Ngâm bột báng 15 phút trong nước cho nở mềm trước khi nấu chè. Ảnh: Feedy TV

2.2. Cách nấu chè sữa chua vải hoa đậu biếc

2.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm sữa chua vải hoa đậu biếcBắc nồi lên bếp, chế khoảng 2 lít nước vào. Thêm 1 muỗng canh hoa đậu biếc và bột báng đã ngâm vào nồi, thêm 1 muỗng canh đường, đun sôi lên. Vừa nấu, vừa dùng muỗng khuấy đều tay cho đậu biếc ra màu.

*

Bước nấu chín bột báng với hoa đậu biếc. Ảnh: Feedy TVChuẩn bị sẵn chén nước lạnh kế bên, vớt bột báng ra ngâm nước lạnh, rồi vớt ra chén sạch khác. Lược bỏ xác hoa đậu biếc, giữ lại 1 chén nhỏ khoảng 100 ml nước cốt hoa đậu biếc, để qua một bên.Cho 200 ml nước lọc và phần đường còn lại vào nồi khác, bắc lên bếp đun sôi. Nước đường sôi, cho phần hoa đậu biếc khô còn lại vào khuấy đều. Hạ lửa nhỏ, cho vải vào nồi, rim 3 – 5 phút để ngấm nước màu rồi tắt bếp. Vớt vải ra, để qua một bên.

*

Các bước rim trái vải với nước hoa đậu biếc. Ảnh: Feedy TV

2.2.2. Cách làm chè sữa chua vải hoa đậu biếc ngon tại nhàCho sữa chua, sữa tươi vào chén hoặc ly, chế chén nước cốt hoa đậu biếc vào, trộn thật đều lên.Múc bột báng dồn vào bên trong các trái vải, rồi cho vào chén sữa chua.

READ:  Mách Mẹ Cách Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Vào Mùa Đông Có Gây Hại? Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Mùa Lạnh Bằng Sữa Chua

Xem thêm: 13 Quán Bún Thịt Nướng Kim Anh Đà Nẵng Archives, 13 Quán Bún Thịt Nướng Kim Anh Đà Nẵng Ý Tưởng

*

Các bước làm chè sữa chua vải với hoa đậu biếc. Ảnh: Feedy TVThêm đá lạnh vào chén chè sữa chua vải đậu biếc và thưởng thức.

*

Món chè sữa chua vải hoa đậu biếc mát lạnh, chua ngọt, ăn đến đâu hấp dẫn đến đó. Ảnh: Feedy TV

3. Cách làm yaourt (sữa chua) hoa đậu biếc để ăn

3.1. Nguyên liệu

Để làm yaourt dẻo ngon vị hoa đậu biếc dẻo đặc, bạn dùng các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

50 gram hoa đậu biếc khô1 bịch sữa tươi không đường (khoảng 220 ml)1 hũ sữa chua không đường190 gram sữa đặc Ông Thọ210 ml nước lọcHũ thủy tinh nhỏ có nắp (đã tiệt trùng kỹ với nước đun sôi, phơi ráo)Thùng xốp sạch có nắp

*

Chuẩn bị thành phần nguyên liệu ủ yaourt hoa đậu biếc. Ảnh: Kênh YT Cười khúc khích

3.2. Cách làm sữa chua (yaourt) hoa đậu biếc để ăn

3.2.1. Cách hãm nước hoa đậu biếc và nấu hỗn hợp sữa chuaBắc nồi vừa lên bếp, chế nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho hoa đậu biếc khô vào , vừa đun vừa khuấy đều để hoa ra màu. Đun khoảng 10 phút cho đến khi hoa ra hết màu, trở nên nhợt nhạt thì tắt bếp. Vớt bỏ xác hoa ra ngoài, thu nước cốt hoa đậu biếc.

*

Bước hãm lấy nước hoa đậu biếc. Ảnh: InternetCho sữa đặc vào hỗn hợp nước cốt hoa đậu biếc, quấy đều tay khi còn nóng để hỗn hợp nhanh hòa tan. Tiếp đến, bạn từ từ thêm sữa tươi, hũ sữa chua cái vào khuấy cùng luôn. Khi hỗn hợp sữa chua hoa đậu biếc đã trở nên sánh mịn thì ngưng.

*

Các bước pha hỗn hợp làm sữa chua hoa đậu biếc. Ảnh: Kênh YT Cười khúc khích

READ:  Địa Chỉ Bán Sữa Chua Trái Cây Giá Sỉ, Giá Bán Buôn, Sữa Chua Trái Cây Giá Sỉ, Giá Bán Buôn

Lưu ý: Nếu hỗn hợp sữa nguội thì bạn bắc lên bếp đun cho nóng lại nhé. Bạn không nấu sôi, chỉ cần nóng lên khoảng 75 độ C là được.

Rót sữa chua vào các hũ thủy tinh nhỏ đã chuẩn bị, rồi đậy nắp lại.

*

Sau khi pha chế và nấu nóng lên, bạn rót nước yaourt vào hũ thủy tinh nhỏ. Ảnh: Kênh YT Cười khúc khích

3.2.2. Cách ủ sữa chua hoa đậu biếc tự làm tại nhà bằng thùng xốpXếp các hũ sữa chua vào đáy thùng xốp. Pha trong nồi 1 chén nước đun sôi, 1 chén nước lạnh, rồi chế nước này vào đáy thùng xốp sao cho ngập ngang khoảng 2/3 hũ sữa chua.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Đậu Đỏ Tại Nhà, Bật Mí 3 Bước Làm Sữa Chua Đậu Đỏ Tại Nhà

*

Ủ sữa chua hoa đậu biếc trong thùng xốp từ 6 – 8 giờ. Ảnh: Kênh YT Cười khúc khích

*

Thành phẩm yaourt hoa đậu biếc sánh dẻo thơm mịn, mát lạnh cực ngon ngày hè. Ảnh: Kênh YT Cười khúc khích

Yaourt được biết đến là một món ăn vặt rất tốt cho hệ tiêu hóa và có khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Với cách làm sữa chua hoa đậu biếc siêu đơn giản trên đây, đảm bảo bạn sẽ có gợi ý ủ yaourt hương vị độc đáo mà không kém phần hấp dẫn để có thêm động lực thực hiện khi những chú ve bắt đầu kêu râm ran, và một mùa hè siêu nóng nực nữa lại đang về.

Trúc Nguyễn tổng hợp

*

Cách làm thạch rau câu sữa chua là sự kết hợp thú vị giữa món thạch rau câu với nguyên liệu sữa chua quen thuộc. Thành phẩm tạo nên là thạch giòn có vị chua ngọt hấp dẫn, có thể dùng để ăn kèm với chè hoặc tráng miệng rất hấp dẫn. Nào, nếu là “fan” món tráng miệng cực ngon này thì bạn đừng bỏ qua 4 công thức “vi diệu” dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button