Cách Làm Sữa Chua Dẻo Quánh, Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Đặc Quánh

Sữa chua dẻo là món tráng miệng chưa bao giờ hết “hot” trong những ngày hè nóng bức. Nếu đã quá quen thuộc với cách làm sữa chua truyền thống thì bạn hãy theo dõi những công thức sữa chua dẻo mới lạ dưới đây.

Đang xem: Cách làm sữa chua dẻo quánh

Có thể bạn quan tâm:

Sữa chua dẻolà một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.

Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các hàng quán về ăn thì khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt này để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh?

Cách làmsữa chuadẻo trái cây

Nguyên liệu:

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6 lá gelatine

Tiến hành:

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng. Nếu muốn làm sữa chua dẻo không cần gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu.

Bước 2: Cho sữa tươi,sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nhưng không sôi thì tắt bếp.

READ:  Mặt Nạ Chuối Xanh Sữa Chua

Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

*

Cách làm sữa chuadẻo vị xoài

Nguyên liệu:

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6 lá gelatin

– 180 – 200g xoài

Tiến hành

Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào nồi. Cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng 1.5h thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được.

Bước 2: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Xem thêm: Lạ Miệng Với Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Có Nước Sốt Độc Quyền

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua, xoài vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ lạnh 5-6h có thể lấy ra thưởng thức.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Máy Ủ Sữa Chua, 9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê

*

Cách làm sữa chua dẻo cacao

Nguyên liệu:

– 700ml sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa đặc

– 1 hộp sữa chua

– 18g bột gelatine

– 6 muỗng bột cacao

Tiến hành:

Bước 1: Cho 300ml nước, sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy tan đến khi sữa nóng có bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.

Bước 2: Sữa chua cho vào nồi sữa vừa nấu khuấy đều. Bột gelatine ngâm cho nở rồi chưng cách thủy, sau đó cho vào nồi sữa khuấy chung.

Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ, đậy nắp, đem ủ trong thùng xốp hoặc nồi đậy kín nắp (tương tự như khi làm yaourt) khoảng 8 tiếng rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Khi ăn, để đá bên dưới đáy ly, cắt sữa chua dẻo thành từng miếng xếp vào, rắc bột cacao lên trên mặt và thưởng thức.

*

Như vậy là các bạn đã cùngMyhaobakeyhọc đượccách làm sữa chua ngonmịn và có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đó.

Xem thêm: Thuốc Chống Mốc Cho Thực Phẩm, Chống Mốc, Làm Mềm Bánh, Chất Bảo Quản Chống Mốc

Hi vọng với cáccách làm sữa chua dẻo quánhtrên sẽ giúp các bạn làm được món sữa chua ngon như ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công nhé!

gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button