Cách Làm Sữa Chua Cream Cheese Bằng Sữa Tươi Nhanh Chóng, Đơn Giản

Cream Cheese là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món tráng miệng, món bánh. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH làm Cream Cheese bằng sữa tươi thơm ngon, béo ngậy nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cream cheese bằng sữa tươi Thưởng thức cream cheese bằng sữa tươi

Nguyên liệu làm Cream Cheese bằng sữa tươi Cho 200ml

Sữa tươi nguyên kem không đường 1 lít Nước cốt chanh 45 ml Muối 1/8 thìa cà phê
Lưu ý:Bạn có thể thay thế sữa tươi nguyên kem bằng các loại sữa thông thường, tuy nhiên không đảm bảo được độ béo cho kem nhé!Loại kem này có thể sử dụng trong chế độ ăn Keto nếu sử dụng loại sữa không đường đấy
Nguyên liệu món ăn cream cheese

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây, khăn xô, muỗng, thau.

Đang xem: Cách làm sữa chua cream cheese

Nấu cream cheese

Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp, để lửa vừa. Khuấy đều để sữa trong cháy ở đáy nồi, đun tới khi có hơi nóng bốc lên (50 – 60 độ C). Sau đó cho từng phần của 45ml nước cốt chanh vào, khuấy đều đến 80 – 85 độ C.Khi thấy sữa bắt đầu cô đặc lại thành tảng phô mai trên mặt nồi, phần nước chuyển thành màu vàng trong, bạn tắt bếp.

Rây cream cheese

Chuẩn bị rây và 1 chiếc khăn xô đặt ở trên, đặt thau hoặc tô ở dưới hứng nước. Vớt phần phô mai trong nồi cho vào khăn, để khoảng 15 phút cho nguội và ráo nước. Sau đó túm khăn lại và vắt cho hết nước.

READ:  #1 Cách Làm Sữa Chua Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà Nhanh Nhất, Sữa Chua Cho Bé 6 Tháng: Dùng Như Thế Nào Mới Tốt

Xem thêm: Gia Sốt Ướp Thịt Nướng Cholimex, Xốt Ướp Thịt Nướng Cholimex Hũ 200G

Xay cream cheese

Cho phần phô mai vừa vắt vào máy xay, cho thêm khoảng 1/8 thìa cà phê muối, xay nhuyễn. Mở nắp ra, dùng muỗng trộn đều phô mai trong cối xay để không bị lợn cợn, xay thêm 1 lần nữa.
Mẹo xay cream cheese ngon, mịn hơn:Bạn cho thêm vào hỗn hợp phô mai đã xay từng thìa sữa tươi. Xay đến khi thấy hỗn hợp mịn là đạt.Hoặc bạn xay phô mai cùng với 1 – 2 miếng phô mai con bò cười để cream cheese được béo hơn nhé

Thành phẩm

Kem phô mai sau khi làm xong có mùi thơm và vị ngọt của sữa, vị chua nhẹ của chanh, và mằn mặn của một chút muối. Đây là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món như nấu súp, làm sốt, làm bánh Cheese cake, bánh phô mai kem trà xanh,…

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Già, Học Ngay Bí Quyết Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh

Mẹo thực hiện thành công:

Khi xay kem, lưu ý nên xay thật nhuyễn bạn nhé. Xay càng nhuyễn thì kem càng đỡ lợn cợn.Bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 2 – 3 ngày.
Với cách làm Cream Cheese phô mai tươi trên đây, Điện máy XANH xin chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Sukie”s Kitchen

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button