Cách Làm Sữa Chua Có Vị Chua, 9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê

Do đâu sữa chua đông nhưng không đủ chua? đó là những câu hỏi thường gặp khi các nàng nội trợ chưa có nhiều kinh nghiệm làm sữa chua nha đam, sữa chua cà phê. Sữa chua là một loại thức ăn rất tốt cho cơ thể và cũng rất thơm ngon có rất nhiều cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt. Sữa chua có vị chua ở đầu lưỡi và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như các vi khuẩn có lợi cao, tuy cách làm rất đơn giản nhưng có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao làm mãi vẫn hỏng hôm nay myquang.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đang xem: Cách làm sữa chua có vị chua

Sữa chua đông nhưng không đủ chua? vấn đề này chắc chắn là do người áp dụng cách làm sữa chua không chú ý ở một công đoạn nào đấy, bởi chỉ cần sơ xuất một chút nhỏ là có thể hỏng ví sữa chua được gọi với cái tên là “đỏng đảnh”. Cách làm sữa chua rất đơn giản những cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do nhiệt độ, do sự cân bằng nguyên liệu cũng đều có thể là nguyên nhân gây ra sữa chua đông nhưng không đủ chua.

*

Sau đây là một số cách giải quyết khi làm sữa chua.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Măng Tươi Với Chân Giò Hầm Măng Tươi Thơm Ngon Dinh Dưỡng

1. Khi sữa chua bị nhớt Khi làm xong và nhìn bên ngoài thấy sữa rất đặc và có thể dốc ngược mà không bị làm sao cả. Nhưng khi xúc vào trong thì cảm giác như sữa dính lấy nhau giống như lòng trắng trứng. Khi múc lên miếng sữa chua không tách rời ra được mà có một phần keo theo. Sữa chua bị nhớt khác với những loại sữa chua dẻo nhé, các bạn nên phân biệt rõ ràng. Bạn đã biết cách làm sữa chua dẻo chưa? Cũng rất đơn giản như cách làm sữa chua thông thường bạn nhé, tuy nhiên cũng có chút khác biệt để có được món sữa chua dẻo thật ngon. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa chua dẻo trên myquang.vn để cùng làm cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé.

READ:  Sữa Chua Trân Châu Ô Chợ Dừa Ngày Đông, Sữa Chua Trân Châu Hạ Long Ngon
*

Men chưa hết lạnh và không được trộn vào sữa đúng cách: Sữa chua dùng để làm men cần được để hết lạnh hoàn tòn và chuyển về trạng thái lỏng chứ không đặc cứng như khi còn trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho khâu trộn sữa chua men với phần sữa còn lại dễ dàng hơn và giúp cho vi khuẩn men không bị sốc nhiệt mà có thể sống bình thường. Ủ quá lâu trong nhiệt độ không ổn định: Men hoạt động tốt ở nhiệt độ 40-44 độ c. Nếu bỏ mặc sữa qua đêm thì sữa thường bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn.

*

Sữa bị nhiễm khuẩn trong quá trình lên men: Mặc dù bạn đã vệ sinh dụng cụ và khử trùng nhưng nếu trong môi trường ủ không sạch thì sau khoảng 6- 10h sữa vẫn có thể nhiễm khuẩn từ môi trường ủ và bị nhớt. Do loại men và hàm lượng Protein trong sữa: Nên dùng sữa có Protein cao một chút, sẽ hạn chế được các hiện tượng nhớt trong sữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Để Uống, Cách Nấu Trà Xanh

2. Sữa chua đông nhưng không đủ chua Nếu trường hợp sữa chua đông đặc nhưng không đủ độ chua thì các bạn có thể tăng thêm thời gian ủ. Thông thường ủ sữa trong vòng 4-6 tiếng nếu muốn ăn vị ngọt nhiều hơn còn nếu ủ 6-7 tiếng nếu muốn vị chua rõ ràng hơn. Ngoài ra bạn nên chú ý mức nhiệt khi ủ phải phù hợp tránh trường hợp giết chết đi vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Hay nếu sữa chua bạn làm qáu chua hay quá ngọt bạn cũng có thể làm những món khác từ sữa chua đó như cách làm sữa chua mít, để có thể giảm bớt đi vị chua hay vị ngọt của sữa mà lại tạo nên một món ăn đặc biệt cho cả gia đình bạn. Cách làm sữa chua mít tương đối đơn giản và dễ làm bạn nhé.

READ:  Công Thức Chuẩn Làm Sữa Chua Đánh Đá Nh Đá Mới Nhất, Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Cho Ngày Hè Mát Rượi
*

3. Sữa chua không đông và không chua Trường hợp nếu sữa không đông và không chua thì do chất lượng men, men cũ, ít vi khuẩn hoặc vi khuển mẹ đang hoạt động yếu. Do chất lượng sữa, sữa có dư hàm lượng kháng sinh cao,làm ảnh hưởng đến men, hay còn do nhiệt độ ủ quá cao làm chết men. Nhìn chung những trường hợp sữa chua gặp phải những vấn đề không mong muốn hay bị hỏng là do áp dụng công thức làm sữa chua chưa đúng cách, ngoài những vấn đề trên thì khi làm còn gặp phải những vấn đề như: sữa chu bị tách nước, sữa chua không đủ ngọt, không đủ chua, sữa chua không đông, hay sữa chu lỏng nhưng lại rất chua. Những vấn đề trên là do áp dụng không đúng công thức làm sữa chua đã để sơ xuất ở một vài yếu tố nào đó bạn nên chú trọng hơn khi làm sữa chua, từ những công đoạn nhỏ nhất cho đến khi mẻ sữa hoàn thành.

*

Nếu các bạn đã hiểu được những nguyên nhân khiến các mẻ sữa chua bị hỏng thì hãy cố gắng khắc phục nhé. Ngoài ra sữa chua còn có thể ăn kèm với các loại bánh. Bạn đã biết cách làm bánh Flan chưa? Đây là món đặc biệt khi kết hợp với sữa chua nhé, bạn hãy tự tay mình hoàn thiện các mẻ sữa chua và học cách làm bánh flan ăn kèm cho cả gia đình mình thưởng thức nhé rất ngon và tốt cho sức khỏe. Không chỉ có các cách làm sữa chua hay cách làm bánh mà trên myquang.vn còn rất nhiều các kinh nghiệm khác mà bạn nên biết nhé. Như cách làm dầu dừa tại nhà, để có được những lọ dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, hãy cùng tham khảo cách làm dầu dừa, và nhiều những kiến thức bổ ích khác nhé. Chúc các bạn thành công! https://myquang.vn/vi-sao-sua-chua-dong-nhung-khong-du-chua-7147n

READ:  1 Hũ Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo ? Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm

Tags

sữa chua không đông sữa chua bị tách nước cách khắc phục sữa chua không đông ủ sữa chua bằng thùng xốp sữa chua bị nhớt cách chữa sữa chua không đông sữa chua bị tách nước ăn được không ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button