Mách Mẹ Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Trên 1 Tuổi Dễ Dàng Ai Cũng Làm Được

Sữa chua là món ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé yêu. Vậy giai đoạn bé được 1 tuổi thì nên làm sữa chua kiểu nào tốt cho bé có thể ăn sữa chua hàng ngày. Sữa chua giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phát triển chiều cao và xương chắc khỏe. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 lon sữa đặc, 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong), 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong), 1 – 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được, Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.

Đang xem: Cách làm sữa chua cho bé trên 1 tuổi

*

Cách làm sữa chua cho bé trên 1 tuổi:

+ Bước 1: Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan. Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi. Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp, khuấy cho tan đều.+ Bước 2: Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Tươi Và Sữa Ông Thọ Ngon Như Nhà Làm

Xem thêm: Chân Gà Chiên Mắm Ở Hà Đông, Top 10+ Quán Chân Gà Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất

+ Bước 3: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.+ Bước 4: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tuần 31 Nên Ăn Gì Để Con Phát Triển Vượt Trội?

+ Bước 5: Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 – 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 – 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button