Mách Mẹ Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi : Những Điều Cần Biết

Khi bé tới tuổi ăn dặm, sữa chua là món ăn nên được xếp vào bữa ăn dặm của trẻ. Với khẩu phần khoảng 1/2 hũ sữa chua chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ trong suốt quá trình học ăn dặm. Bạn đã biết cách làm sữa chua cho bé tại nhà cần chuẩn bị những nguyên liệu nào chưa?

*
*

Từ 8 tháng tuổi bé bắt đầu ăn được sữa chua. Ảnh: Internet

Sữa chua cho bé ăn dặm nên là sữa chua tự làm để đảm bảo sự an tâm về nguồn nguyên liệu cũng như dinh dưỡng mà thực phẩm đem tới.

Đang xem: Cách làm sữa chua cho bé dưới 1 tuổi

Xem thêm: Uống Thuốc Sau Khi Ăn Sữa Chua, Ăn Sữa Chua Hạn Chế Tác Dụng Phụ Của Thuốc

Xem thêm: thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng rưỡi

Trong bài này, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có thể biết cách làm sữa chua cho bé ăn dặm ngay tại nhà.

Sữa chua có những lợi ích thế nào đối với bé?

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Men vi sinh trong sữa chua giúp cân bằng tiêu hóa, hỗ trợ xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh. Cho bé ăn sữa chua thường xuyên sẽ làm giảm thiểu tình trạng tiêu chảy cũng như táo bón.Điều trị rối loạn dạ dày: Axit lactic trong sữa chua giúp trung hòa sự cân bằng axit-kiềm của cơ thể, từ đó hạn chế tình trạng kích ứng dạ dày và các vấn đề về dạ dày ở trẻ.Cung cấp canxi: Trong 7,9ml sữa chua chứa tới 400mg canxi, nhờ vậy ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe để phát triển toàn diện.Cung cấp protein: Sữa chua chứa protein rất tốt cho việc duy trì năng lượng của trẻ suốt cả ngày. Ăn 7,9ml sữa chua sẽ giúp cơ thể nhận được lượng protein tương đương với khi bé ăn thịt hay trứng.Duy trì trọng lượng cơ thể: Theo một số nghiên cứu, ăn sữa chua sẽ khiến bé ít cảm thấy đói hơn, từ đó sẽ giúp bé ăn uống chừng mực, không bị béo phì, tránh được bệnh huyết áp cao và cholesterol cao sau này.Giúp bữa ăn linh hoạt và ngon miệng: Bạn có thể cho bé ăn sữa chua vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, sau bữa ăn chính 1 – 2 giờ. Ngoài ra, kết hợp sữa chua với các loại trái cây sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

READ:  Máy Làm Sữa Chua Bằng Máy Kangaroo 12 Cốc Kg 82, Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Kangaroo 6, 8, 12 Cốc

*
*

Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button