Cách Làm Sữa Chua Bỏ Tủ Lạnh, 9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê

Sữa chua là món ăn yêu thích của nhiều người, có rất nhiều chị em lựa chọn làm sữa chua tại nhà để gia đình thưởng thức, lại đảm bảo an toàn sức khỏe, vậy để bảo quản sữa chua lâu mà vẫn ngon phải làm thế nào , chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Đang xem: Cách làm sữa chua bỏ tủ lạnh

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại sữa chua uy tín chất lượng, thương hiệu như Fristi, Vinamilk, Probi, TH True Milk , được nhiều trẻ em yêu thích, nhưng vẫn có những chị em khéo tay, tự làm những hũ sữa chua thơm ngon cho gia đình, nhưng để bảo quản được sữa chua thơm ngon, thì chắc nhiều chị em chưa biết.

1.Hướng dẫn cách bảo quản sữa chua tự làm

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết rằng, những loại sữa chua làm ở nhà dễ bị lẫn tạp khuẩn, qua trình lên men thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển, để cho sữa được nhanh chua, cũng nhanh hỏng hơn, nên các chuyên gia khuyến cáo nên ăn sữa chua trong vòng 2 ngày từ khi làm xong .

Để bảo quản sữa chua làm tại nhà được lâu hơn thì bạn hãy đổ sữa chua vào trong hũ thủy tinh, bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ khoảng 8 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn sẽ chậm phát triển, quá trình lên men sẽ lâu hơn, và thời gian bảo quản sẽ dài hơn.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Chua Từ Sữa Đặc Ông Thọ Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý là không nên bảo quản sữa chua trong hũ nhựa, sẽ làm cho những chất độc hại thẩm thấu vào sữa chua, gây hại cho sức khỏe.

2. Hướng dẫn cách bảo quản sữa chua của hãng

Với những loại sữa chua do các nhà máy công ty sản xuất, quy trình khử khuẩn đảm bảo, chính vì vậy nên bảo quản sẽ được lâu hơn so với sữa tự làm tại nhà, nhưng bạn vẫn cần phải bảo quản đúng cách.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Bánh Tráng Cuốn Nướng Gia Lai, Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Nướng Gia Lai

Mỗi loại sữa chua của từng nhà sản xuất sẽ có những thành phần, hương vị khác nhau, nên khi mua sữa chua bạn hãy độc kĩ hướng dẫn, nhiệt độ bảo quản trên bao bì. Bình thường các sản phẩm sữa chua bảo quản ở nhiệt độ từ 6 độ C tới 8 độ C

Khi bảo quản sữa chua , bạn hãy chú ý không cho anh nắng trực tiếp chiếu vào, khi mua về hãy bỏ ngay vào ngăn mát để bảo quản. Thời gian bảo quản là 1 đến 2 tuần, nhưng hãy dùng hết sau 1 tuần là tốt nhất.

3. Lưu ý khi bảo quản sữa chua

Với những chị em khi làm sữa chua, muốn bảo quản được lâu đã cho vào tủ đá, nhưng điều này là không nên , bởi khi nhiệt độ thấp, những vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt, và khi rã đông ra thì hương vị của sữa chua cũng không được thơm ngon nữa.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Uống Cho Trẻ, Cách Làm Sữa Chua Uống Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Với những sản phẩm sữa chua làm sẵn, thì khi mua bạn hãy chú ý nhìn hạn sử dụng ở dưới đáy hộp, và cần được bảo quản ở nhiệt độ 4-8 độ C. Khi mua chú ý không nên mua những sản phẩm sữa chua bày bán bên ngoài mà không được bảo quản ngăn mát.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Tuần Cho Bé Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng, Thực Đơn 1 Tuần Cho Bé 3

Với sữa chua ăn không hết thì hãy đóng nắp lại, cho vào ngăn mát bảo quản, và hãy ăn hết tỏng ngày, tránh để qua ngày hôm sau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button