Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Bổ Dưỡng Thơm Ngon

-150 g-200 g plain yoghurt (yoghurt không đường, không vị) hoặc 1 hũ sữa chua kiểu Việt Nam

-Strawberry, blueberry, kiwi… tùy thích

-Hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh cho đẹp mắt

*

Cách làm:

-Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi Instant Post. Quậy đều.

Đang xem: Cách làm sữa chua bằng nồi áp suất

*

-Cho 1 hộp plain yogurt nhỏ (hoặc múc ra 150 g – 200 g từ hộp lớn) vào nồi sữa. Quậy thật đều.

*

-Đậy nắp. Chọn nút Yogurt, nhiệt độ “normal” và thời gian 8 tiếng.

*

*Nếu nồi không có nút Yogurt, thì chọn nấu kiểu “slow cook,” thời gian 8 tiếng, nhiệt độ 144 độ F.

-Khi đủ thời gian, sẽ thấy sữa chua trong nồi đông đặc lại.

*

*Làm mứt trái cây:

-Dùng khoảng 200 g blueberry cho vào máy xay sơ, không cần nhuyễn.

Xem thêm: Danh Sách Các Trung Tâm Kiểm Nghiệm Thực Phẩm, Danh Sách Trung Tâm Kiểm Nghiệm Thực Phẩm

*

-Cho blueberry đã xay vào chảo + 2 muỗng cà phê đường. Sên với lửa vừa cho đến khi mứt trái cây sệt lại. Đổ ra chén để nguội.

*

-Làm tương tự nếu dùng thêm strawberry, kiwi…

*Cách cho trái cây và sữa chua vào hũ nhỏ:

-Múc sữa chua trong nồi vào trong tô lớn, quậy đều cho sữa chua mềm loãng ra.

*

-Dùng muỗng nhỏ múc mứt trái cây trét quanh hũ thủy tinh để nhìn bắt mắt.

*

-Cho sữa chua đã quậy đều vào hũ. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

READ:  Mua Online Máy Ủ Sữa Chua Kangaroo Kg, Nơi Bán Máy Làm Sữa Chua Kangaroo Kg81 (Kg

*

-Sữa chua sẽ đặc lại sau khi cho vào tủ lạnh.

*

Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Nhân Phạm)

Sữa chua trái cây làm theo công thức này có độ dẻo mềm vừa phải, chua vừa, quyện cùng mứt trái cây rất hấp dẫn. (Nhân Tâm)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button