Cách Làm Sữa Chua Bằng Hũ Thủy Tinh, Cách Làm Yaourt (Sữa Chua) Mát Lạnh,

Vào những ngày nắng nóng, những chiếc hũ thủy tinh làm sữa chua là vật dụng được nhiều bà nội trợ ứng dụng để chế biến món ăn ngon, bổ ngay tại nhà. Trong quá trình làm sữa chua với hũ thủy tinh, có những điều cần lưu ý mà nếu không nhớ thì chị em sẽ có thể thất bại toàn tập. Bỏ túi ngay những kinh nghiệm cần thiết sau sẽ không là dư đâu nhé các chị em!

*

Tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua

Rất nhiều bà nội trợ không để tâm đến bước này bởi họ cho rằng các dụng cụ đã được rửa sạch thì không cần tiệt trùng. Đây là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, từ hũ thủy tinh làm sữa chua đến mui, thìa, rây để lọc, cốc đong… đều có thể chứa rất nhiều vi khuẩn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong quá trình chế biến cũng như lên men sữa chua, chúng sẽ xâm nhập và khiến cho công thức, quy trình bạn bỏ công chuẩn bị thu về một kết quả không như ý.

Đang xem: Cách làm sữa chua bằng hũ thủy tinh

Theo đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như quá trình lên men tự nhiên của sữa chua diễn ra thuận lợi, đừng quên bước tiệt trùng các dụng cụ bằng cách ngâm chúng trong nước nóng khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô.

READ:  Lượng Sữa Chua Cho Bé 9 Tháng Tuổi : Những Điều Cần Biết, Các Loại Sữa Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Tốt Nhất

Chọn các loại nguyên liệu phù hợp

Với sữa tươi, người chế biến thường thực hiện pha theo công thức 1 phần sữa tươi thanh trùng, 1 phần sữa tươi để lạnh rồi thêm đường tùy ý.

Còn trường hợp thích ngọt thay vì chọn sữa tươi thì người chế biến có thể chọn sữa đặc có đường theo công thức 2 hộp sữa. 1 hộp nước sôi và 1 hộp nước lạnh, thêm một ít sữa bột nếu muốn thành phẩm đặc hơn. Tuy nhiên, công thức này có nhược điểm là không thể điều chỉnh được độ ngọt theo ý và thành phẩm khó có được độ láng mịn.

Dù là chọn nguyên liệu nào trong 2 cách trên thì chị em cũng cần lưu ý về tỷ lệ sao cho phù hợp để được món sữa chua đúng vị, thơm ngon.

Nhiệt độ ủ thích hợp

Muốn lên men sữa, chị em có thể ứng dụng rất nhiều cách khác nhau như ủ bằng nước, ủ bằng nồi cơm điện, ủ bằng máy làm sữa chua… Lưu ý nhiệt độ ủ chung dù áp dụng cách nào đi nữa thì cũng ở khoảng 42 đến 45 độ C.

Xem thêm: Sinus Plus Là Thuốc Hay Thực Phẩm Chức Năng, Thưa Bác Sĩ

Về men làm sữa, có thể dùng 1 hộp sữa chua là đủ để phần nào tăng độ chua cho thành phẩm. Tuy nhiên, chỉ cho vào sau khi đã có hỗn hợp sữa ấm. Nếu không tuân thủ lưu ý này, men sữa sẽ dễ bị chết, không thể bão hòa đều và gây ra hiện tượng lớp trên trắng lớp dưới có nước đục.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Dứa Xay Sữa Chua, Cách Làm Sữa Chua Lá Dứa

Một lưu ý khác là tuyệt đối không cho sữa chua vào ngăn đá khi sản phẩm chưa hoàn thành vì men vi khuẩn trong sữa chua sẽ bị độ lạnh tiêu diệt, mất hoàn toàn tác dụng khiến thành phẩm dễ bị hỏng.

Lựa chọn hũ thủy tinh làm sữa chua

Không phải hũ thủy tinh nào cũng có thể sử dụng làm sữa chua. Để đảm bảo thành phẩm đẹp và an toàn cho sức khỏe, chị em cần có sự lựa chọn phù hợp trước khi bắt tay vào chế biến.

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều sản phẩm hũ thủy tinh làm sữa chua với đa dạng mẫu mã, giá thành. Tuy nhiên, sự xâm nhập của hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đã và đang tạo nên nhiều mối lo ngại cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách Làm Món Chay Từ Mít Non Xào Chay, 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non

Theo đó, thông qua bài viết này chúng tôi cũng mang đến cho chị em một vài thông tin hữu ích về Hũ Yaourt 100ml thủy tinh nắp đậy của Cẩm Đạt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button