Cách Làm Sốt Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn

Bánh mì chảo là sự kết hợp hài hòa giữa bánh mì cùng với xúc xích, pate, trứng… và nước sốt thơm ngon sánh mịn. Bạn muốn làm cho gia đình một bữa sáng bổ dưỡng hay đang có ý định mở nhà hàng thì công thức dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Đang xem: Cách làm sốt cà chua ăn với bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 suất bánh mỳ chảo)

Nguyên liệu cho sốt cà chua

Cà chua: 3 quảHành, tỏi khôGia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêuỚt (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua nhé)Bột năng: 1 thìa cà phêNước

Nguyên liệu cho bánh mì chảo

Bánh mì: 2 chiếcXúc xích: 2 chiếcPate: 100gCà chua: 1 quảDưa chuột: 1 quảRau mùi

Các bước thực hiện

Làm sốt cà chua

Bước 1: Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn; ớt thái nhỏ; cà chua rửa sạch bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Nhớ rửa luôn dưa chuột và rau mùi nhé :)))

*

Hành, tỏi, ớt băm

*

Cà chua cắt hạt lựu

Để bóc được vỏ cà chua một cách dễ dàng bạn lấy dao khứa thành hình chữ thập lên đầu quả cà chua, đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, tắt bếp. Sau đó, thả 3 quả cà chua vào để khoảng 5 phút rồi cho ra nước lạnh. Lúc này bạn có thể bóc vỏ cà chua một cách dễ dàng.

*

Lột vỏ cà chua

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm (thơm thôi đừng để bị cháy nhé không thì sốt sẽ có mùi khét không ngon đâu). Sau khi hành tỏi đã phi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm một chút hạt nêm và mắm, đun nhỏ lửa cho cà chua nhuyễn, có thể cho thêm một chút ớt nếu bạn muốn ăn cay.

*

Phi hành tỏi

*

Xào cà chua​

Bước 3: Hòa bột năng với nửa bát nước con, đổ từ từ vào chỗ cà chua đã được xào nhuyễn ở trên, đun sôi rồi nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp rồi rắc thêm 1 ít hạt tiêu cho dậy mùi.Nước sốt cà chua sánh mịn, vị chua chua, cay cay vừa phải là ngon.

Xem thêm: Thịt Cheo Rừng Nướng Đậu – Thịt Cheo Rừng Hâm,Xào Lăn Rất Ngon

Làm bánh mỳ chảo

Sau khi đã làm xong nước sốt thì các bước còn lại khá là dễ dàng.Bước 1: Rán xúc xích Bạn lấy dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những đường chéo song song. Việc này giúp cho xúc xích khi chiên có hình dáng đẹp mắt.

*

Khía xúc xích

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho xúc xích vào chiên chín đều hai mặt. Sau đó, gắp xúc xích ra đĩa, để qua giấy thấm dầu cho ráo dầu.

*

Rán xúc xích

Bước 2: Rán trứng Bạn để nguyên chảo rồi đập tiếp quả trứng vào ốp la, để lửa nhỏ cho dễ kiểm soát độ chín của trứng, lúc trứng còn ướt bạn rắt lên một ít muối để hương vị thêm đậm đà hơn. Bạn có thể chiên lòng đào hoặc chín tùy thẻo sở thích của mình. Sau đó, gắp trứng ra đĩa cùng với xúc xích.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Tím Lá Lốt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Rán trứng

Bước 3: Thái cà chua và dưa chuột thành những lát mỏng vừa ăn

*

Cà chua và dưa chuột

Bước 4: Đổ sốt ra chảo chuyên dụng cho bánh mì chảo (nếu không có chảo bạn có thể đổ ra đĩa sâu lòng), xếp xúc xích, pate, trứng, cà chua, dưa chuột vào chảo, cho 1 ít rau mùi lên cho đẹp mắt. Nếu thích bạn có thể nướng lại bánh mì cho nóng và giòn nhé.Các bạn cũng có thể làm thêm khoai tây nghiền hoặc khoai tây rán để ăn kèm sẽ đặc biệt hơn đấy.Bây giờ chỉ việc bày ra bàn và ăn thôi.

*

Bánh mỳ chảo đã hoàn thành

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Bánh Mì Phá Lấu Hoàng Diệu, Bánh Mì Phá Lấu Đặc Biệt Ở Quận 4

Related Articles

Trả lời

Back to top button