Cách Làm Pudding Sữa Chua Ngon Hoàn Hảo, ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bánh pudding sữa chua dâu tây mát lạnh, deo dẻo, ăn vào chua ngọt, béo ngậy, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Món bánh vô cùng thích hợp để bạn giải nhiệt vào tiết trời oi bức. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH và thực hiện nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến pudding sữa chua dâu tây Thưởng thức pudding sữa chua dâu tây

Nguyên liệu làm Pudding sữa chua dâu tây Cho 2 người

Đường 80 gr Dâu tây 100 gr Nước 100 ml Nước cốt dừa 50 ml Sữa chua có đường 4 cái (hũ) Gelatin 6 lá (12gr bột Gelatin)

Gelatin là gì?

Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.

Đang xem: Cách làm pudding sữa chua

Cách chọn mua dâu tây ngon

Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Nguyên liệu món ăn pudding sữa chua dâu tây
Bước 1 Ngâm nở Gelatin Pudding sữa chua dâu tây
Bước 2 Sơ chế dâu tây Pudding sữa chua dâu tây
Bước 2 Sơ chế dâu tây Pudding sữa chua dâu tây

Sên mứt dâu tây

Bắc nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 100gr dâu tây, 100ml nước. Trộn đều dâu trên lửa nhỏ rồi dùng muỗng dằm cho nát.Tiếp theo, đậy nắp và ninh dâu trên lửa nhỏ đến khi mềm nhừ.Kế đến, cho vào thêm phần gelatin đã ngâm nở và khuấy đều cho tan.
Bước 3 Sên mứt dâu tây Pudding sữa chua dâu tây

READ:  Bánh Sữa Chua Shika Bảo Nhiều Calo ? Bánh Sữa Chua Shika Túi 160G

Trộn hỗn hợp Pudding sữa chua dâu tây

Cho vào tô phần mứt dâu tây vừa nấu, 50ml nước cốt dừa, 4 hũ sữa chua có đường rồi khuấy đều đến khi hòa quyện.

Xem thêm: Học Nhanh 2 Cách Làm Bánh Flan Béo Mịn, Béo Ngọt Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Flan Cực Ngon, Mềm Mịn

Đổ khuôn và trang trí bánh

Đổ hỗn hợp sữa chua dâu tây vào chén hoặc hũ thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.Cuối cùng, trang trí lên mặt bánh 1 ít dâu tây tươi và lá bạc hà là hoàn tất.

Xem thêm: Văn Bản Pháp Luật: Thông Tư 43/2014/Tt-Byt Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng

Thành phẩm

Bánh pudding dâu tây có cốt bánh mềm mịn, mát lạnh, ăn vào có vị chua ngọt nhẹ đặc trưng từ sữa chua và mứt dâu tây cùng chút béo ngậy từ nước cốt dừa thơm ngon.
Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện thành công món bánh Pudding sữa chua dâu tây thơm ngon, mát lạnh cho gia đình của mình thưởng thức. Vào bếp ngay và trổ tài cùng Điện máy XANH nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VN
Từ khóa: pudding sữa chua dâu tây, làm pudding sữa chua dâu tây, cách làm pudding sữa chua dâu tây, cách làm pudding, pudding

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button