Cách Làm Nước Sốt Chấm Chân Gà Sả Tắc, Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng để bảo quản được lâu thì cần làm gì? Cùng Điện máy XANH vào bếp học cách bảo quản được lâu hơn món ăn gây thích thú này nhé!
Nước chấm chân gà luộc

Nguyên liệu làm Nước chấm chân gà luộc Cho 4 người

Đường cát trắng 4 muỗng cà phê Thuốc bắc loãng 2 muỗng cà phê Bột canh 2 muỗng cà phê Sữa tươi 2 muỗng cà phê Quất tươi 5 trái Ớt tươi 2 trái
Dụng cụ: dao, thớt, chén bát,…

Đang xem: Cách làm nước sốt chấm chân gà sả tắc

Nguyên liệu món ăn chân gà ngâm sả tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước chấm chân gà luộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước chấm chân gà luộc

Pha nước chấm

Cho sữa tươi, thuốc bắc loãng, đường, bột canh vào một cái tô lớn, khuấy đều để gia vị tan hết. Trút toàn bộ phần ớt thái lát và quất tươi thái nhỏ vào tô nước chấm, khuấy đều là xong nước chấm.
Bước 2 Pha nước chấm Nước chấm chân gà luộc

Thành phẩm

Nước chấm có màu trắng đục, độ sệt vừa phải, đủ vị chua – cay – mặn – ngọt vừa ăn. Thơm mùi vị béo ngậy của sữa cùng mùi thơm của thuốc bắc.

Nguyên liệu làm Nước chấm chân gà nướng Cho 4 người

Ớt xanh 10 trái Muối 2 muỗng canh Đường cát trắng 2 muỗng cà phê Mì chính 1 muỗng cà phê Chanh tươi 1 trái Lá chanh 20 gr

Sơ chế nguyên liệu

Lá chanh cắt hết cuốn lá và ớt rửa sạch, dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, để riêng. Vắt lấy nước cốt chanh.

READ:  chân gà nướng nghĩa tân

Xem thêm: Nơi Bán Máy Làm Sữa Chua 16 Cốc Thủy Tinh Siam, Máy Làm Sữa Chua 16 Cốc Hitops Tiện Dụng

Làm nước chấm

Cho ớt xanh và lá chanh vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị được trộn đều với nhau.

Thành phẩm

Nước chấm có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sánh đặc vừa phải. 4 vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay dịu chứ không quá nồng.
Lưu ý: Chân gà và các nguyên liệu khác cần được ngập trong hỗn hợp nước ngâm, tránh để chân gà hoặc các nguyên liệu khác nổi lên trên bề mặt, khiến món ăn không bảo quản lâu.

Xem thêm: Tiệm Bánh Mì Những Chàng Trai Quận 10, Tiệm Bánh Những Chàng Trai

Với cách bảo quản món chân gà sả tắc và công thức làm nước chấm kể trên hi vọng sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn vị ngon món ăn.
Từ khóa: Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu, cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc, cách làm nước chấm, cách làm nước chấm chân gà ngon, làm nước chấm chân gà dễ và ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button