Bật Mí Cách Làm Nước Sốt Bún Thịt Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Thơm Ngon Nức Mũi

Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc và dân dã đối với người Việt ta, đặc biệt là người miền Nam. Sự kết hợp giữa rau củ tươi mát, thịt nướng thơm lừng với nước mắm pha chua ngọt được hòa quyện trong từng sợi bún đã tạo nên một nét đặc trưng riêng cho món Bún thịt nướng. Nào hãy cùng xem công thức làm món Bún thịt nướng siêu đơn giản nhưng lại cực kì thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

Thịt heo (nặc dăm): 0,5 kgThịt xay: 200gGiò sống: 5gBún tươi: 1kgĐậu phộng rangCủ cải trắng: 1 củCà rốt: 1 củXà láchDưa leoSả băm: 10gHành tím băm: 50gTỏi băm: 15gỚt băm: 5gNgũ vị hương: 1gNước mắm: 50gMuối: 22gĐường: 105gMật ong: 38gDầu hào: 20gTương ớt: 10gTiêu xay: 2gMàu dừa: 8gDấm: 200g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.Cà rốt, cải trắng bào vỏ, cắt sợi mỏng.Dưa leo cắt sợi mỏng.Xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành lá cắt nhuyễn.

Đang xem: Cách làm nước sốt bún thịt nướng

Bước 2: Chế biến

Làm sốt ướp thịt:

50g hành tím + 10g tỏi + 10g sả + 80g nước lọc, bỏ vào máy xay nhuyễn.

Sau khi xay, đổ hỗn hợp vào túi vải để lọc lấy nước, thêm 1g ngũ vị hương + 2g muối + 5g đường cát + 38g mật ong + 18g nước mắm + 20g dầu hào + 12g nước cốt chanh + 10g tương ớt + 2g tiêu + 8g màu dừa, khuấy đều rồi ướp vào thịt, để trong tủ lạnh 15 phút.

READ:  Kinh Doanh Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè, Đừng Bán Quần Áo, Cà Phê, Trà Sữa

Sau khi ướp xong, đem đi nướng cho vàng đều.

Làm chả:

200g thịt xay + 50g giò sống, trộn đều với 30g hỗn hợp sốt ướp thịt rồi vò viên tròn, nướng vàng đều.

Xem thêm: Bật Mí List Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Biếng Ăn G Cân Phát Triển Toàn Diện 2020

Làm đồ chua:

250g nước + 20g muối, ngâm cà rốt và củ cải trắng trong 10 phút rồi đem xả với nước. Ngâm tiếp với 200g dấm + 50g đường.

Làm dầu hành:

Đun chảo 20g dầu ăn, khi dầu nóng, đổ dầu vào hành lá đã cắt nhuyễn.

Làm nước mắm:

Nấu 50g nước + 50g đường, khi đường tan ra hết thì tắt bếp, thêm 30g nước mắm + nước cốt chanh + tỏi bằm + ớt bằm.

Xem thêm: Các Loại Bánh Mì Pate Ngon Để Bán, Công Thức Mix Bánh Mì Pate Kẹp Thịt Chuẩn Việt

Bước 3: Thưởng thức

Cho bún vào tô, để xà lách, dưa leo, đồ chua, thịt nướng, chả nướng lên trên, chan dầu hành và đậu phộng rang sau đó chan nước mắm vào, trộn lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bún thịt nướng ngon ngây ngất này nhé!

Mẹo vặt

Dùng hành, tỏi, sả xay vắt lấy nước để khi nướng, thịt không bị cháy.Khi làm dầu hành, không bỏ hành vào chảo dầu nóng vì hành sẽ bị cháy.
TAGS

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button