Cách Làm Mứt Cam Phết Bánh Mì, Cách Làm Mứt Cam Đủ Kiểu Vị Thơm Ngon Liêu Xiêu

Mứt cam, mứt táo tự làm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đậm hương vị tự nhiên và phù hợp với khẩu vị.

Đang xem: Cách làm mứt cam phết bánh mì

Bạn có thể dùng mứt cam hoặc mứt táo để làm nhân bánh hoặc phết lên miếng bánh mì sandwich vào mỗi sáng để các bé có thể mang đi học thay vì mua đồ ăn vặt ngoài đường.

1. Mứt cam

*

Mứt cam thường ăn kèm bánh mì nướng hoặc làm nhân bánh

Nguyên liệu:

*

Cam tươi được chọn để làm nguyên liệu cho món mứt chất lượng tại nhà

8 trái cam500g đường70ml nước cốt chanh

Cách làm:

*

Bước 1: Lột vỏ cam, bỏ hạt và tách lấy múi thịt bên trong, sau đó mang đi xay nhuyễn

*

Bước 2: Cho cam đã xay vào chảo cùng với đường và nước cốt chanh, sau đó đun nhỏ lửa

*

Bước 3: Khi cam đã sền sệt nghĩa là đã thành mứt, bạn tắt bếp và để nguội. Sau đó cho mứt vào lọ thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Xem thêm: ” Bột Bánh Mì Trộn Sẵn – Bột Trộn Sẵn Bánh Mỳ Hàn Quốc Farina Cona 1Kg

2. Mứt táo

*

Mứt táo có vị thơm rất thanh

Mứt táo có vị thơm rất thanh, cộng thêm chút vị chua nhẹ quyện trong vị ngọt vừa phải nên chắc chắn sẽ khiến các bé rất thích.

Nguyên liệu:

*

Táo chín được chọn để làm mứt

READ:  Review Bánh Mì Từ Vựng - Bánh Mì Từ Vựng Vs Buffet Ngữ Pháp

4 trái chín loại lớn1 bát đường mía1 muỗng cà phê nước cốt chanh1 chút hương liệu táo (loại dùng cho thực phẩm)

Cách làm:

*

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt táo thành hạt lựu

*

Bước 2: Cho táo vào thố có nắp đậy kín, thêm 1/2 chén nước và đun sôi. Bạn cũng có thể nấu trên bếp lò nếu không có lò vi sóng cốt sao cho táo chín mềm.

*

Bước 3: Dùng máy nghiền, nghiền táo thật nhuyễn. Nếu thích ăn mứt còn miếng, bạn không cần nghiền quá nát.

*

Bước 4: Thêm đường và trộn đều

*

Bước 5: Sau đó cho vào chảo sâu lòng và nấu trên lửa vừa đến khi sền sệt. Thời gian này mất khoảng 15-20 phút.

*

Bước 6: Nếu thích tăng hương vị của táo, có thể thêm hương liệu táo

*

Bước 7: Tắt lửa và thêm một chút nước cốt chanh, trộn đều

*

Bước 8: Sau khi để nguội, bạn cho vào hũ kín và đậy kín nắp.

Xem thêm: Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Thịt Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị, Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị

Lưu ý chung khi làm mứt:

1) Sử dụng hũ thủy tinh sạch, khô và có nắp đậy kín để bảo quản mứt

2) Luôn luôn dùng muỗng sạch mỗi khi dùng

3) Để tăng thời gian bảo quản, tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc bạn thành công với các món mứt để bé có thể ăn kèm với các món trong bữa sáng hoặc bữa ăn dặm nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button