Cách Làm Món Tương Ăn Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Gỏi Cuốn Tôm Thịt

Gỏi cuốn là món ăn dân dã được biến tấu đặc sắc, hòa quyện nhiều nguyên liệu để tạo thành món ăn lạ miệng nhưng cực kỳ thu hút. Ngoài ra, gỏi cuốn là món ăn Việt Nam không quá cầu kỳ, phức tạp, từng được CNN bình chọn vào danh sách “30 món ăn ngon nhất Thế Giới” vào năm 2011. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản và một số cách thức chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món gỏi cuốn và nước chấm ngon tuyệt hảo cho gia đình rồi đấy.

Đang xem: Cách làm món tương ăn gỏi cuốn

*

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn tôm thịt chỉ chứa 147 kcal nhưng đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn.
500 gram tôm500 gram thịt nạc hoặc ba rọi tuỳ thích1 sấp bánh tráng loại hơi dày để cuốn không bị bểXà lách, hẹ, rau sống các loại
Gia vị1 muỗng canh tỏi xay180 gram tương đen2 muỗng canh đường1,5 muỗng canh bơ đậu phộng3 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh nước cốt chanhỚt xay, đậu phộng rang tùy thích
Sau đó, bạn rửa sạch rau sống và phết nước lên bánh tráng bằng rau sống đã rửa để làm mềm bánh tráng.
Tiếp đến, bạn cho rau sống và cọng hẹ lên trước, rồi đến bún tươi, sau đó là thịt luộc và tôm. Nhẹ nhàng gấp 2 mép bên cạnh và cuốn vào sao cho chắc tay là được. Cứ như vậy, bạn thực hiện đến khi hết phần nguyên liệu thì thôi.
Bắt chảo lên bếp, đợicho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho 1 muỗng canhtỏi xay vào phi thơm vàng.
Khi tỏi phi thơm thì bạn cho tiếp 180 gram tương đen vào chảo rồi đảo đều. Cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh bơ đậu phộng và khoảng 120ml nước lọc vào khuấy đều cho hỗn hợp tương sệt lại.

READ:  Cách Làm Món Tôm Chiên Tỏi Ớt Đậm Đà Quyến Rũ Khó Cưỡng, Cách Làm Tôm Chiên Tỏi Ớt Ăn Cực Ghiền Ngày Mưa

Xem thêm: Học Làm Bánh Mì Kebab Chuyên Nghiệp, Học Làm Bánh Mì Kebab Để Kinh Doanh

Cuối cùng, bạn cho tương ra chén, rắc thêm một muỗng đậu phộng rang và ớt xay vào là có thể thưởng thức được rồi.
Lấy 1 chén sạch cho vào 5 muỗng canh nước lọc, thêm vào đó 3 muỗng canh nước mắm (20 độ đạm). Tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Lời kết

Đối với món gỏi cuốn thì nước chấm chính là thứ giúp cho món ăn thơm ngon và trở nên đặc sắc hơn. Gỏi cuốn gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc nước mắm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên cho người dùng.

Xem thêm: Dầu Bôi Trơn Dùng Trong Thực Phẩm, Dầu Mỡ Bôi Trơn An Toàn Thực Phẩm Là Gì

Gỏi cuốn là món ăn được chị em cực kỳ yêu thích. Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ. Đây cũng là 1 trong 2 món Việt được CNN bình chọn một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

*

Ngoài món gỏi cuốn tôm thịt, chị em cũng có thể biến tấu thành các món cuốn khác như gỏi cuốn bì, bò bía, gỏi cuốn chay,… cũng rất ngon miệng và đặc sắc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn nhẹ đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công!

READ:  Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà, So Sánh Cháo Ăn Liền, Cháo Tự Nấu Và Cháo

*

Công thức làm mắm ruốc đậm đà thơm ngon ngay tại nhà

*

Cách Làm Pizza Mì Gói Tại Nhà

*

Sandwich cá ngừ siêu ngon cho bữa sáng vội vàng

*

BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM NÊN MÓN BÚN BÒ XÀO, NƯỚC MẮM CHUA NGỌT VẠN NGƯỜI MÊ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button