Cách Làm Món Trứng Hấp Hàn Quốc Bồng Bềnh Đơn Giản, Cách Làm Trứng Hấp Hàn Quốc Bồng Bềnh Đơn Giản

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh, đẹp mắt chỉ với vài bước làm đơn giản ngay tại nhà cho gia đình của bạn. Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Trứng hấp Hàn Quốc Cho 2 người

Trứng gà 5 quả Tảo bẹ Dashima 10 gram (Có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc trên thị trường) Mắm tép Hàn Quốc 1 muỗng canh (Có thể thay thế mắm tép chua Việt Nam) Rượu Soju 1 muỗng canh (Có thể thay thế bằng rượu trắng nếu không tìm được rượu Sochu) Dầu mè 1 muỗng canh Hành lá 1 nhánh Vừng 10 gram Tiêu 1 muỗng cà phê
Dụng cụ: Nồi đất, tô, đũa,…

Đang xem: Cách làm món trứng hấp hàn quốc

Nguyên liệu món ăn trứng hấp hàn quốc

Đánh trứng và cắt hành

Đập 5 quả trứng vào tô đã chuẩn bị sẵn, thêm vào 1 một muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê tiêu. Đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan đều.Hành lá rửa sạch, đem cắt nhỏ.
Bước 1 Đánh trứng và cắt hành Trứng hấp Hàn Quốc
Bước 1 Đánh trứng và cắt hành Trứng hấp Hàn Quốc

Nấu nước tảo bẹ

Bắt nồi đất lên bếp và cho vào nồi 1,5 chén nước, 5 gram tảo bẹ Dashima và 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc. Đun ở lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên.Khi hỗn hợp nước tảo bẹ sôi, dùng vợt vớt tảo bẹ và toàn bộ phần mắm tép Hàn quốc ra ngoài.
Bước 2 Nấu nước tảo bẹ Trứng hấp Hàn Quốc

Nấu và khuấy trứng

Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn cho hỗn hợp trứng vào. Đun ở lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Mẹo nhỏ: Để tránh trứng bị cháy ở đáy nồi bạn dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, nhất là trứng ở phía đáy nồi nhé.

READ:  Cách Làm Món Quà Tặng Mẹ 20/10 Tự Làm Ý Nghĩa (Năm 2020), Bỏ Túi 7+ Quà Tặng 8 3 Handmade Dễ Làm Mà Ý Nghĩa

Xem thêm: Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon, Đơn Giản Tại Nhà, Học Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Miễn Chê

Bước 3 Nấu và khuấy trứng Trứng hấp Hàn Quốc

Hấp trứng

Vặn lửa thật nhỏ, úp lên miệng nồi một chiếc tô có kích thước tương đương. Hấp trong 2 phút thì mở nắp ra và tắt bếp, thêm một ít dầu mè, vừng và hành lá lên trên là đã có thể dùng được.
Lưu ý: Có thể thay thế tô bằng chén, nồi hoặc nắp nồi miễn là đảm bảo có đủ không gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.

Thành phẩm

Với điểm nổi bật là phần trứng nổi bồng bềnh lênh trên, màu sắc bắt mắt, cùng phần trứng béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ sẽ chinh phục được những người khó tính nhất. Món ăn có thể dùng kèm với cơm hoặc salad, phù hợp cho bữa ăn của mọi gia đình.

Xem thêm: Làm Mặt Nạ Sữa Chua Mật Ong Nghệ Tươi, Mặt Nạ Nghệ Mật Ong Sữa Chua Trị Mụn Hiệu Quả

Điện máy XANH xin gửi đến bạn cách làm món trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh thơm béo. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Wife”s Cuisine.
Từ khóa: Cách làm trứng hấp hàn quốc, trứng hấp hàn quốc, cách làm trứng hấp, làm trứng hấp hàn quốc, làm trứng hấp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button