Cách Làm Món Tôm Chay Chiên Xù, Cách Làm Tôm Chay Nhanh Đơn Giản Đẹp Mắt

Vật liệu cho tôm chiên chay2 miếng đậu hủ cứng1/4 muỗng cà phê muối1/4 muỗng bột nêm chay1/4 muỗng đường (có thể cho 1/8 muỗng đường, 1/8 muỗng bột ngọt tùy ý)1 ít tiêu ( tiêu đâm không nhuyễn)2 muỗng hành Boa-rô phi1 muỗng bột gluten(bột làm mì căn)Nếu không có thì cũng không sao, mục đích bỏ bột là rút nước và làm cho tôm dai hơn.Cách làm đậu hủĐậu hủ cho vào máy xay cho thật nhuyễn, nếu không có máy thì cho vào cối quết cho thật mịn và nhuyễn, xong cho gia vị vào(bạn có thể cho 1 tí nấm mèo xắt nhuyền hay cà rốt cho đẹp) xong nhồi cho thật mạnh tay cho đến khi đậu hủ nặng tay là được. Bạn có thử bằng cách bóp đậu thấy dẻo và dính lại là được, nếu đậu rời ra là nhồi chưa tới. Xong làm thành hình con tôm bằng cách 1 đầu lớn và từ từ nhỏ lại về phần đuôi và cong cong như hình chử c (bốn miếng đậu hủ có thể làm thành 4 đến 6 con tùy bạn muốn làm lớn hay nhỏ.Cách làm tôm chayTàu hủ ky lá cắt hình tam giác, bỏ tôm vào cuộn lại, xong lấy dây quấn và gịch hai đầu lại (mục đích giữ tôm cho cong) làm phải nhẹ tay không thôi tôm bị bểCuộn tôm xong đem lên xửng hấp chínHấp tôm xong, cắt bỏ dây.

Đang xem: Cách làm món tôm chay chiên

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích

READ:  Cách Làm Bánh Mì Mini ???? Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Đem tôm đi chiên vào chảo dầu cho vàng đều.

*

Xem thêm: Cách Làm Món Kỳ Đà Hấp – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon

Chả tôm chay khoai mônGV hướng dẫn Đỗ Thị Kim Quyên, bộ môn chế biến món ănTrường trung cấp Du lịch và khách sạn SaigontouristMinh Cúc (thực hiện)4 phần ănNguyên liệu:-250g đậu xanh cà (1 chén)-100g khoai môn (1/2 chén)-50g bột khoai cọng (1/4 chén)-50g đậu Hòa Lan hạt (1/4 chén)-100g củ năng (1/2 chén)-200g dừa nạo (3/4 chén)-3 muỗng súp hạt nêm chay-3 muỗng bột gạo-2 muỗng cà-phê dầu mè-Muối, tiêu, đường, ngò, dầu ăn-1/2 muỗng súp bột năng-Dầu điều màuCách làm:-Dừa vắt lấy nước cốt.-Ðậu xanh ngâm trước một đêm, đãi sạch vỏ, xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau đó bắc lên bếp khuấy sệt, nêm muối, đường.-Khoai môn hấp chín tán nhuyễn.-Bột khoai luộc chín, vớt ra để nguội, xắt hạt lựu.-Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ.-Đậu Hòa Lan luộc chín.-Bột gạo giã nhuyễn rồi rây lại.-Bột năng khuấy với chút nước cho hơi loãng, cho dầu điều màu vào để chan lên mặt chả chay.Trộn chả:-Đậu xanh, bột gạo, bột khoai, củ năng, khoai môn, đậu Hòa Lan, dầu mè, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều.-Thoa đều dầu ăn trong khuôn, cho chả chay vào hấp cách thủy. Khi chả chay chín, chan nước bột năng đã pha màu lên mặt, vài phút sau, bột chín, nhắc xuống.-Khi hấp chú ý xả hơi thường xuyên cho đẹp mặt chả chay.-Ðể chả chay thật nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt miếng hình thoi, cho ra dĩa, trang trí với ngò.Món ăn cung cấp 327 calo/phần ăn, đạm 62,2mg, béo 7,2mg, đường 245,7mg, canxi 116,2mg. Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monanchayvn.blogspot.com để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé. (St)Thực đơn món chay trong tuầnLàm món ăn chay đơn giản cho ngày rằmCách làm món chay ngon thanh mát đổi vị ngày cuối tuầnMón ăn chay từ đậu phụ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button