Cách Làm Món Tôm Càng Sốt Me Chua Ngọt, Tôm Càng Xanh Rang Me

Tôm sốt me chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Cách làm tôm sốt me chua ngọt ngon cực đơn giản, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Tôm sốt me hay tôm rang me là một món ăn rất thơm ngon, vị me chua chua, ngọt ngọt kết hợp với tôm tươi vô cùng hấp dẫn. Cách làm tôm sốt me chua ngọt cũng rất đơn giản và dễ làm.

Đang xem: Cách làm món tôm càng sốt me

1. Cách làm tôm sốt me chua ngọt đơn giản

Nguyên liệu làm tôm sốt me

– 500g tôm tươi

– 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, 1 ít hành lá

– 2 thìa canh nước cốt me

– 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu muối ăn,

– 1 thìa cafe dầu mè, dầu ăn

*

Tôm tươi và nước cốt me

Cách làm tôm sốt me chua ngọt đơn giản

Bước 1: Sơ chế tôm và nguyên liệu khác

– Tôm cắt bớt phần đầu nhọn, cắt dâu, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch.

– Tỏi, hành khô hành lá băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt me

– Cho vào 1 bát 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm và dầu mè rồi khuấy cho tan hết đường là được nước sốt me.

Pha nước sốt me

Bước 3: Chiên tôm

– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên cho tôm vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa riêng.

READ:  Cách Làm Món Súp Cua Trứng Cút Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon

Bước 4: Làm tôm sốt me

– Gạn bớt dầu ăn của chảo chiên tôm, cho hành khô, tỏi khô vào phi thơm rồi cho nước sốt me, tôm vào đảo đều, rim cho đến khi nước sốt me cạn sền sệt thì cho thêm hành lá vào, đảo thật đều là hoàn thành tôm sốt me.

Tôm sốt me

Thưởng thức

Tôm sốt me cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Tôm chín đều, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Món tôm sốt me ăn với cơm trắng rất đậm đà.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Hàn Quốc Từ Cơ Bản Đến Chuẩn Itaewon Class, Cách Nấu Canh Tương Ớt Hàn Quốc

Tôm sốt me chua ngọt màu cánh gián, đậm đà

2. Cách làm tôm sốt me kiểu Thái

Nguyên liệu làm tôm sốt me kiểu Thái

– 500g tôm sú to

– 3 thìa canh nước cốt me

– 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột bắp

– 2 củ hành tím

– Dầu ăn

Cách làm tôm sốt me kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế tôm và hành

– Tôm sú cắt bỏ bớt đầu nhọn, cắt dâu và lấy chỉ lưng. Rửa sạch để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Phi hành

– Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho hành tím thái lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Phi vàng hành tím để riêng

READ:  Cách Làm Món Tai Lợn Cuốn Lưỡi Lợn, Cách Làm Món Tai Heo Cuộn Lưỡi (Mềm, Giòn, Cay)

Bước 2: Rán tôm

– Dùng luôn chảo vừa phi hành, cho tôm vào chiên vàng đều các mặt và giòn là được.

Rán tôm

Bước 3: Làm tôm sốt me

– Dùng 1 chảo khác, cho nước mắm, đường, nước cốt me vào đun cho nóng, đường tan hết. Hòa bột bắp với xíu nước rồi cho vào nồi nước sốt, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

– Tiếp đó cho tôm chiên vàng giòn vào, đảo đều tay thêm khoảng 30 giây, thấy nước sốt keo hết lại là được.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Hàu Nấu Canh Chua Và Nấu Cải Bẹ Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Thưởng thức

– Tôm sốt me kiểu thái cho ra đĩa, rắc hành tím phi vàng lên và thưởng thức cùng cơm trắng. Vị sốt me chua ngọt, tôm ngọt thịt rất thơm ngon.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button