Cách Làm Món Thịt Me Bóp Me Đã Bóc Để Tách Thịt Me Ra Khỏi Hạt

Hướng dẫn cách làm món thịt dê tái chanh mềm ngọt, thơm ngon siêu ngon, siêu dễ: Từ ngày “học lỏm”được công thức làm món dê tái chanh của

Hướng dẫn cách làm món thịt dê tái chanh mềm ngọt, thơm ngon siêu ngon, siêu dễ:

Từ ngày “học lỏm”được công thức làm món dê tái chanh của một người emđồng nghiệp, mìnhđặc biệt thích mónăn này và rất hay chế biến vào mỗi dịp cuối tuần. Cách làm dê tái chanh kháđơn giản, dêđược làm chín táiđể giữđượcđộ ngọt vốn có,được trộn cùng các loại gia vị mà mình chia sẻ trong bài viết sauđây, chấm cùng chút tương bần thì cứ gọi là “ngon tuyệt cú mèo”. Món này sẽđược lòng các anh xã lắm các nàngạ, thêm chút bia nhấm nháp nữa thì cứ gọi là “chả cần gì hơn”ý. Cách làm thịt dê tái chanh kháđơn giản, nhưng làm thế nàođể món thịt dê tái chanhđược mềm ngọt, không còn mùi hôi thì cũng hềđơn giảnđâu nhé, cũng cầnđến những bí kíp nhỏ mà mình chia sẻ ngay sauđây, các nàng cùng tham khảo nhé

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt dê: 0.5 kgMùi tàu, rau ngổ, 1 chén vừng rang nhỏ

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước hết, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhé: Gừng chuẩn bị 1 nhánh to cạo vỏ,đập dập. Sả tước bỏ phần già phía ngoài, rửa sạch,đập dập.

Đang xem: Cách làm món thịt me bóp

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Đen Không Bị Sượng ~ Ẩm Thực Thông Thái, Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Bị Sượng

*

Bước 2: Thịt dê khi mua ngoài hàng các nàng mua cả tảng thịt dê nhé, chừng 0.5 kg, không cắt rời nhé.Để an toàn và vệ sinh, mình dùng phương pháp luộc chín táiđể thịt giữđượcđộ ngọt. Nếu giađình có người già và trẻ nhỏ, các nàng có thể luộc miếng thịt chín kỹ hơnđể khi măm yên tâm hơn nhé. Cho sả và gừng vào nồi nước,đun sôi. Thịt dê rửa sạch,để nguyên tảng. Khi nồi nước sả và gừng sôi, các nàng mới bỏ cả tảng thịt vào, sao cho nước xâm xấp mặt thịt.Để nước sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

*

Bước 3: Sauđó vớt thịt ra. Dùng 1 con dao thật sắc, thái thịt thật mỏng. Càng thái mỏng thì mónăn càng ngấm gia vị, sẽ mềm, không bị cứng sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Ngon Và Ít Béo Món Bánh Bột Mì Chiên Nhân Thịt Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Nhân Thịt Thơm Ngon

*

Sơ chế các loại rau: mùi tàu, rau ngổđem rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạtđi nhé.

Xem thêm: báo cáo thực tập công ty cổ phần dược phẩm

*

Vừng rangđem giã dập

*

Bước 4: Tiếpđó là phần trộn các nguyên liệu với nhau: cho thịt dê vào bát tô, trước tiênđổ nước cốt chanh vào, dùng tay bópđều. Chanh không những tạo hương vị cho mónăn mà còn giúp miếng thịtđược mềm và dễ dàng thấm gia vị hơn. Thêm 1 muỗng canhđường, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ dầu mè, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộnđều và nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị nhé. Sau khi trộn các loại gia vị thì trút vừng rang vào, trộnđều.

*

Thứ nước chấm phù hợp nhất với món dê tái chanh chả có gì ngon hơn 1 bát tương bần giản dị cả. Tương bần các nàngđổ ra bát 1 lượng vừaăn, chođường vàođể tươngđược giảmđộ mặn và ngon hơn, các nàng vừa khuấy vừa chođườngđến khi nào nếm thử thấy vừa miệng thì dừng lại. Trút dê tái chanh rađĩa, măm kèm chuối xanh thái lát mỏng, chấm trong bánh trángvà chấm cùng tương bần là ngon nhất rùi. Hoặc có thể măm trực tiếp món thịt dê tái chanh chấm với tương bần cũng rất ngon. Cách làm món thịt dê tái chanh rấtđơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà khôngđổi vị cho cả nhà ngay ngày hôm nay nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé ^^

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button