Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Dừa Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm, Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cùi Dừa

Thịt kho trứng cút là một món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến với chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt kho trứng cút nước dừa vô cùng ngon miệng và đậm đà trong bài viết ngay sau đây.

Thịt kho trứng cút nói chung hay thịt kho trứng cút nước dừa là một món ăn rất phổ biến hiện nay. Món ăn này rất dễ làm, nhưng liệu bạn đã thực hiện đúng cách để giúp thịt kho trứng cút trở nên ngon nhất chưa. myquang.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này nhé.

Đang xem: Cách làm món thịt kho trứng dừa

*

Hình ảnh món thịt kho trứng cút nước dừa đầy hấp dẫn

Nguyên liệu món thịt kho trứng cút nước dừa

– Thịt ba chỉ: 500g

– Trứng chim cút: 15 đến 20 quả

– Nước cốt dừa (có thể mua trong siêu thị)

– Hành củ

– Gia vị các loại: Muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng, đường, mì chính

Dùng thịt ba chỉ để kho trứng cút nước dừa

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn mang đi rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vuông, dày có kích thước khoảng 3-4cm.

Tiếp đó hãy chần qua chỗ thịt vừa thái với nước sôi để khi nấu sẽ giảm bớt bọt không cần thiết giúp món ăn ngon hơn.

READ:  Cách Nấu Rau Sâm Đất : Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng

Kế đến, ướp thịt cùng với các gia vị theo tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 1.5 thìa hạt tiêu, 1.5 thìa đường, 1 thìa muối.

Tiếp theo hãy luộc sẵn trứng cút, sau đó bóc vỏ rồi có thể mang đi rán qua cho vàng vỏ hay không tùy theo sở thích của từng người.

Ướp thịt ba chỉ với gia vị phù hợp

Bước 2: Kho thịt trứng cút

Cho hành củ đã thái mỏng vào phi cho thơm, sau đó bỏ thịt vào trong nồi để rang cùng. Cho thêm một bát nước dừa vào để đun sôi cùng thịt. Đun đến khi nào gần cạn nước là được. Chú ý đun với lửa thông thường.

Tiếp theo, cho trứng cút vào trong nồi rồi đổ nước hàng vào cùng sao cho xâm xấp mặt thịt là được. Nêm thêm gia vị cho phù hợp và thêm đậm đà.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Flan Bí Đỏ Chay ) Của Addp, Cách Làm Kem Caramel/Bánh Flan Bí Đỏ

Đun sôi tiếp với lửa nhỏ và đảo thịt cùng trứng cút đều tay sao cho hỗn hợp lên màu hổ phách đẹp mắt, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn

Cho thịt cùng với trứng cút ra đĩa, có thể nêm nếm rồi cho thêm mì chính hoặc hạt tiêu cho vừa miệng trước khi múc ra.

Cuối cùng là bạn hãy thưởng thức món thịt kho trứng cút nước dừa ngon đúng vị đi thôi.

READ:  Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Và Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Dễ Làm

Món thịt kho trứng cút nước dừa sau khi hoàn thành

Lưu ý trong quá trình làm thịt kho trứng cút nước dừa

Nước hàng bạn có thể tự làmhoặc đi mua nước hàng pha chế sẵn đều được.

Nếu bạn tự chưngnước hàng, hãy chuẩn bị 3 thìa đường cho vào một chảo chống dính. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ, đến khi đường tan ra và đổi màu hổ phách đậm tức là đã được. Khi này đổ thêm ⅔ bát con nước lọc vào để tạo thành nước hàng hoàn hảo.

Tự làmnước hàng chỉ cần chậm tay thôi là nước sẽ biến màu sang màu nâu đen sẽ không còn đẹp cho món ăn nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Thịt Nướng Kebab Thổ Nhĩ Kỳ

Khi bỏ trứng cút cùng nước hàng vào thịt phải đun với lửa nhỏ, để nước hàng đạt độ sệt ưng ý và cũng để tạo màu cho trứng cút với thịt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button