Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản, Cách Nấu Bò Kho

Bữa cơm nhà bạn sẽ ngon hơn với món thịt bò kho tàu thơm nức mũi. Đây là một món kho ngon thích hợp cho thực đơn hàng ngày của bạn đấy. Tìm hiểu ngay!

Đang xem: Cách làm món thịt bò kho

Chuẩn bị

500g nạm bò5 quả trứng vịtỚt: 1 quảHành lá: 3 nhánhSả: 2 câyDừa nước tươi: 1 tráiDầu ăn: 2 thìamyquang.vn Gia vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho: 1 trái

Xem thêm: Quy Định Mới Nhất Về Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh

Vào bếp thôi

1Đầu tiên, chúng ta đổ trứng vịt vô nồi nước sạch để luộc chín, sau đó bỏ ra, cho vô âu nước lạnh rồi theo lần lượt bóc hết vỏ, để vào tô.2Lúc chọn mua thịt bò, chúng ta nhớ nên chọn thịt còn tươi ngon, có sắc đỏ tự nhiên, có mỡ vàng, đặc biệt, thịt bò vẫn còn ấm, nếu lạnh thì là thịt bò đã bỏ vào tủ lạnh đặt từ hôm trước. Sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch thịt bò qua nước muối pha loãng, để cho khô ráo. Có một mẹo nhỏ khi làm sạch thịt bò là chúng ta nên dùng rượu trắng hòa với 1 ít gừng rồi xát lên thịt rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, chần qua nước sôi. Với cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau khi đã khử xong mùi hôi của thịt bò chúng ta bắt đầu cắt thịt bò thành những miếng nhỏ. Tốt nhất nên cắt thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật.3Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi bằm cho nhỏ. Ớt cũng mang rửa cho thật sạch, quăng phần cuống, cắt nhỏ. Sả bóc bỏ bớt vỏ già, cắt lấy phần củ trắng và rửa sạch sẽ, sau đó cắt mỏng, nhỏ. Dừa đục lấy nước và cho vào bát.4Ướp thịt bò là công đoạn quan trọng nhất, món thịt bò kho tàu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này. Để ướp thịt bò ngon, hãy để thịt bò vào một bát lớn, tẩm ướp cùng sả băm, một nửa phần tỏi khô băm và 1 gói myquang.vn Gia vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho, sau đó để 15 phút cho thịt bò thấm đều và đậm đà gia vị.5Để chảo lên trên bếp đun cho nóng, cho vào chảo một thìa dầu ăn rồi đổ tỏi khô bằm vào chiên cho thơm. Cho thêm tiếp thịt bò đã tẩm ướp vô xào. Đun với lửa nhỏ đến khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vô và đun tiếp tục.6Sau khi đun khoảng 30 phút, thịt đã khá mềm và chín, bạn cho trứng vào kho thêm 20 phút để trứng thấm gia vị, tắt bếp. Để cho tăng mùi vị đậm đà cũng như hương thơm không thể chối từ của món bò kho tàu, chúng ta cũng có thể thêm một ít húng lìu vào trộn cho đều cùng với thịt bò trước lúc tắt lửa.7Sau đó, bạn múc thịt và trứng ra đĩa ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất.

READ:  Cách Làm Món Chả Đậu Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Chả Đậu Xanh

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Để Bán H Canh Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất

*

Bắp bò um sả

Nếu bạn muốn trổ tài làm món ngon cuối tuần thì bắp bò um sả với vị ngọt của thịt bò và thơm phức của sả là một sự lựa chọn lí tưởng. Xem ngay!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button