Cách Làm Món Tép Kho Ngon Ăn Rất Đưa Cơm, Cách Làm Món Tép Khô Rang Giòn Cho Ngày Trở Lạnh

Hướng dẫn cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh: Với mình món tép khô rang giòn là 1 món ăn dễ làm và cũng rất đưa cơm. Nhất là những

Hướng dẫn cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh:

Với mình món tép khô rang giòn là 1 món ăn dễ làm và cũng rất đưa cơm. Nhất là những hôm trời se lạnh, có chút tép khô rang giòn nóng hổi, măm cùng bát cơm trắng nóng thì chẳng còn gì tuyệt hơn, rất dễ ăn. Thêm 1 điểm cộng cho món ăn này là món ăn này với nguồn nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm, cách chế biến cũng đơn giản không kém, xứng đáng là 1 món ăn “ngon, bổ, rẻ, mỗi lần làm món ăn này là cả nhà mình đều tấm tắc khen ngon ấy. Đĩa tép khôvàng óng, quyện gia vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng.Cách làm món tép khô rang giòn mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhé

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gram tép khô2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dầu ăn

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món tép khô rang giòn, các nàng nên chọn loại tép nhỏ, có màu vàng nhẹ, tỏa mùi thơm đặc trưng của tép khô. Tép khô mua về trút vào 1 cái rá, xóc xóc nhẹ cho rơi hết bụi vụn rùi xả nước rửa sạch và vắt nhẹ cho ráo nước

READ:  Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Nấu Nước Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ, 5 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Giàu Dinh Dưỡng

*

Bước 2: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đường lên tục cho đến khi đường chuyển sang màu caremen thì cho tép vào đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm vào.

Đang xem: Cách làm món tép kho ngon

*

Chỉ với vài bước đơn giản, món tép khô rang giòn của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Món tép rang thành phẩm có màu bóng đẹp, không bị cháy xém, khi măm thử có vị chua ngọt, thơm thơm ngậy ngậy rất dễ ăn, măm cùng cơm trắng nóng hổi hoặc xôi trắng cũng đều ngon cả ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn cực đơn giản mà siêu hấp dẫn này nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

*

*

Một số điều cần lưu ý:

Tép khô nên chọn loại nhỏ sẽ ngon và ngấm gia vị hơn rất nhìu. Nếu thích ăn tép khô có vị béo ngậy hơn, các nàng có thể tăng lượng dầu ăn lên chút chút, món ăn sẽ béo và ngậy hơn.

Xem thêm: Sữa Chua Bị Tách Nước Có Ăn Được Không, Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Làm Sữa Chua

Khi cho đường vào, các nàng chú ý khuấy đường đến khi có màu caremen thì trút tép khô vào ngay nhé, khuấy quá lửa sẽ khiến đường bị cháy, đắng.

Xem thêm: Nhóm Thực Phẩm Chứa Vitamin B, Thực Phẩm Cung Cấp Vitamin Nhóm B

Một chút nước cốt chanh sẽ khiến món tép khô rang giòn của chúng mình có đầy đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn ý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button