Cách Làm Món Tai Mui Trộn – Cách Làm Món Nộm Tai Heo Ngon Giòn Như Nhà Hàng

Nộm tai heo giòn giòn ngọt mát là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm tiệc gia đình. Rau củ trộn giấm vị chua ngọt ăn cùng tai heo dai dai bùi bùi tạo cảm giác thanh đạm, không bị ngán, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Công thức làm nộm tai heo rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên các chị em đều có thể tự thực hiện tại nhà.

Đang xem: Cách làm món tai mui trộn

Ẩm thực Việt Nam nổi bật với các món nộm đơn giản, dễ chế biến mà lại giàu dinh dưỡng từ các loại rau quả tươi ngon, ngọt mát tự nhiên. Nộm tai heo là món được lòng nhiều người nhờ vị chua ngọt, thanh đạm của tai heo giòn giòn trộn cùng rau củ tươi mát nên ăn nhiều cũng không hề thấy ngán.

Nộm tai heo ăn kèm cơm ngày nóng, hay nhâm nhi cùng khách cũng đều rất đậm đà. Trong không khí oi bức của tiết trời sắp vào hè mà cả nhà cùng nhau thưởng thức nộm tai heo trộn rau củ thì còn gì tuyệt vời hơn.

*
*

Nộm tai heo

BẾP QUỐC TẾ
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM NGAY !!!
FOOD STYLIST
XEM NGAY !!!
EAT CLEAN
XEM NGAY !!!

READ:  Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Sài Gòn, Cách Nấu Bún Mọc Ngon Không Nỡ Chối Từ

Cách làm nộm tai heo ngon đơn giảm dễ làm ngay tại nhà

Nguyên liệu

300 gram tai heo100 gram giá đỗ2 quả dưa chuột1 củ cà rốtRau thơm, rau mùi, húng quế, bạc hàỚt, tỏi, chanhLạc rangGia vị: nước mắm, đường, giấm

Cách làm nộm tai heo:

Bước 1:

– Tai heo mua về rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi. Vớt tai heo ra rửa lại, cạo sạch phần da và lông nếu còn sót lại.

– Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, để riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã nát.

Bước 2:

– Đun khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo với một chút giấm. Giấm sẽ làm tai heo trắng hơn. Khi tai heo chín thì vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn.

Bước 3:

– Tai heo thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối vào ướp khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 4:

– Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem thái mỏng hoặc cắt sợi tùy thích.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Thái Theo Set Nguyên Liệu Chuẩn Trà Sữa Thái Gồm: Trà Thái

Bước 5:

– Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 quả chanh trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 6:

READ:  Sa Kê Chiên Giòn: Cách Làm Món Sake Chiên Xù, Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan

– Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm nước nộm.

Bước 7:

– Cuối cùng, thêm lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức. Vậy là bạn vừa hoàn thành món nộm tai heo thơm ngon giòn ngọt mát.

Vài lưu ý để làm món nộm tai heo thơm ngon:

– Tai heo sau khi mua về và rửa sạch thì chần sơ qua nước sôi, sau đó luộc tai heo cùng giấm hoặc vài lát gừng để khử mùi hôi của tai.

– Không luộc tai heo quá kĩ vì sẽ làm mất độ giòn, dai của tai, ăn sẽ bị nhớt.

– Thay thế cà rốt, dưa leo bằng các loại rau củ khác: hoa chuối, đu đủ, xoài xanh… để làm mới hương vị của món nộm.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Vỏ Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ (Doner Kebab) Ngon Không Thể Chối Từ

Món nộm tai heo rất thích hợp trong bữa cơm ngày hè, vị chua ngọt của rau củ giúp kích thích vị giác khiến cả nhà ăn ngon miệng hơn. Nộm tai heo cũng đơn giản, không quá cầu kì khi chế biến nên được nhiều chị em lựa chọn đem vào thực đơn gia đình. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món nộm tai heo để cả nhà cùng thưởng thức.

READ:  Cách Làm Chè Bưởi Tại Nhà | Thật Là Ngon

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức của chúng tôi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button