Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Món Sushi : Hướng Dẫn Các Cách Làm Sushi Ngon Nhất

Sushi là món ăn ngon, đơn giản mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là các bạn du học sinh Nhật Bản. myquang.vn sẽ hướng dẫn cách làm sushi Nhật Bản ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí ra nhà hàng nhé.

Bạn biết bao nhiêu loại sushi?

Sushi của người Nhật có nhiều biến tấu khác nhau, nhưng cơ bản nhất thì có 6 loại:

Maki sushi (sushi cuộn nhỏ): loại sushi cuộn rong biển loại nhỏ, thường chỉ có 1 loại nhân, có thể là cá sống hoặc rau củ quả sống. Futomaki sushi cũng là sushi cuộn, nhưng kích thước của futomaki to hơn maki, đường kính 1.5 – 2.5 inch, có 2 – 3 loại nhân khác nhau.

Đang xem: Cách làm món sushi

*

*

Temari sushi: có dạng hình tròn như những trái bóng nhỏ, được phủ nhiều loại topping khác nhau tùy theo sở thích người ăn.

*

Temaki sushi: có hình chiếc phễu, được cuộn nhẹ ở phần cuối, bên trong chứa cơm và phủ các loại topping khác nhau như cá hồi, trứng cá hồi, rau củ…

*

Nigiri sushi: loại sushi nhỏ dài, thuôn thả, phết lên 1 lớp wasabi rồi phủ lên trên một lớp cá sống hoặc các loại hải sản khác.

*

Uramaki sushi: cũng là sushi cuộn nhưng là “lộn ngược vào trong”. Thay vì rong biển cuộn bên ngoài cơm thì với uramaki, cơm bên ngoài, rong biển với nhân được cuộn bên trọng.

Lưu lại ngay: “Review top 25 món ăn Nhật Bản cực ngon ăn một lần nhớ cả đời” để từ từ thưởng thức nhé…

READ:  Học Cách Nấu Ăn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Cách Nấu Mâm Cơm Gia Đình 70K

*

Cả 2 đều là món cơm cuộn với vẻ ngoài từa tựa nhau, nên nhiều người đã nhầm lẫn giữa sushi và kimbap. Tuy nhiên, cách chế biến, nguyên liệu và hương vị của cả 2 đều hết sức khác biệt.

Sushi Kimbap
Nguyên liệu trộn với cơm Giấm Dầu mè
Thành phần bên trong Thường là đồ sống như hải sản, trứng cá, rau củ quả sống… Nguyên liệu đã được sơ chế chín và nêm gia vị như xúc xích, trứng rán, rau luộc,…
Kích cỡ Ít nhân nên nhỏ hơn, kích cỡ 1 lá rong biển cắt được khoảng 6 miếng sushi Nhiều nhân nên lớn hơn, kích cỡ 1 lá rong biển cắt được khoảng 12 miếng kimbap
Nước chấm Nước tương, mù tạt và gừng đỏ ngâm chua Tương ớt hoặc có thể không dùng nước chấm vì đã được nêm gia vị

Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản, hãy cùng myquang.vn “Khám phá bản đồ Nhật Bản – “mỗi vùng một vẻ tuyệt mỹ” nhé…

Hướng dẫn cách làm sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà

Làm sushi không khó, bạn có thể tham khảo nhé.

Giấm trộn sushi

Bạn có thể mua các loại giấm trộn sẵn hoặc tự làm tại nhà theo công thức sau:

– 180ml giấm Nhật (hoặc giấm trắng Pháp), không nên dùng giấm tinh luyện của Việt Nam vì nồng độ cao và rất có thể là giấm có nguồn gốc hóa học có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sushi.

READ:  Cách Nấu Cháo Không Bị Cháy Nồi Chảo Khi Nấu Ăn, Bí Quyết Nấu Cháo Không Bị Trào

– 200g đường.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Chó Alaska – Thức Ăn Cho Chó Alaska Phù Hơp Cho Từng Giai Đoạn

– 20g muối.

Trộn 3 nguyên liệu vào nhau, khuấy thật đều cho tan. Bạn có thể cho 2 lá rong biển vào ngâm để lấy mùi thơm hoặc nếu không thích thì thôi.

Cơm sushi

Bạn nghĩ là…

…chỉ cần nấu chín cơm với một chút muốn là xong, thì món sushi của bạn không thể hấp dẫn được.

Thực ra, bí quyết tạo ra món sushi hoàn hảo thực sự chính là cơm

Đầu tiên, bạn cần…

…rửa gạo thật sạch để loại bỏ tạp chất. Để nước lạnh chảy mạnh lên hạt gạo khoảng 1 phút.

Với mỗi chén gạo, bạn cần tỉ lệ 1: 1,15 với nước, cho thêm một chút rượu mirin – gia vị cơ bản của ẩm thực Nhật.

Sau đó…

…bạn nên nấu cơm ở nhiệt độ cao, tiếp tục trộn 1 phút cho đến khi nước bắt đầu sôi. Sau đó, hạ ngọn lửa xuống mức thấp nhất và đậy nắp. Nấu trong khoảng 6-8 phút cho đến khi cạn nước hẳn là được. Nên sử dụng thìa gỗ thay vì thìa kim loại để tránh làm hỏng cơm.

Cuối cùng thì…

…xới cơm ra mâm cho ráo. Cho 140g hỗn hợp giấm sushi vào trộn nhanh tay. Đến khi cơm nguội, giấm rút hết là cơm có độ dẻo, được kết dính nhưng khô ráo.

Xem thêm: Một Số Công Thức Của Máy Làm Bánh Mì Breadman, Máy Làm Bánh Mì Breadman

READ:  Cách Làm Bắp Rang Bơ ???? Ngon Nhất 2021

Lưu ý: nên trộn giấm vào lúc cơm còn nóng, trộn vào khi nguội sẽ làm mất độ dẻo.

Đừng bỏ lỡ: “Top 10 tỉnh ngắm hoa anh đào sakura đẹp nhất ở Nhật Bản vào mùa xuân“

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button